Chỉ nhờ Ngự y mật phương mới có sản phẩm Đông y thế hệ 2

Chỉ nhờ Ngự y mật phương
mới có sản phẩm Đông y thế hệ 2

Rất cảm ơn bạn đã xem clip của chúng tôi!

Hầu hết người dùng đều nhận thấy sản phẩm Đông y của Nhất Nhất hiệu quả thực sự, nhưng rất ít người biết đó là vì chúng được sản xuất theo Ngự y mật phương, tại nhà máy GMP-WHO. Xin mời bạn tìm hiểu.
Thái y viện: là cơ quan chuyên trách đảm nhiệm việc chăm sóc sức khỏe cho các bậc vua chúa, hoàng tộc và các đại thần trong triều đình. Là nơi chịu trách nhiệm chẩn trị, kê đơn, bào chế dược liệu, đảm bảo việc chữa bệnh trong hoàng cung và phòng chống dịch bệnh cho cả kinh thành.

Đây cũng là nơi làm việc của các thầy thuốc nổi tiếng và giỏi nhất trong cả nước và tất cả đều được gọi với một danh xưng vinh dự là “Ngự y” - thầy thuốc của vua.
 
thai-y-vien
Thái y viện
Có sự quan tâm đặc biệt của Triều Nguyễn Thái y viện được hình thành ngay từ khi Vua Gia Long lên ngôi năm 1802 và cơ bản hoàn thiện vào năm 1804 với cơ sở được xây dựng tại phường Dưỡng Sinh trong kinh thành. Đến thời Minh Mạng, Thái y viện được dời về phía đông Duyệt Thị Đường, trong Tử Cấm Thành.

Năm Minh Mạng thứ nhất (1820) cơ cấu bộ máy Thái y viện mới hoàn chỉnh, đứng đầu là quan chính ngự y, 2 cấp phó, tiếp đến là các quan y chính (12 người), quan y phó (12 người), dưới quan y chính là quan chính y sinh (12 người) và phó y sinh (30 người); ngoại khoa có 20 người gồm y chính (2 người), phó y chính (2 người) và quan y sinh (16 người).
 
ngu-y-chan-benh-cho-vua
Ngự y chẩn bệnh cho vua
Tuyển chọn Ngự y vào Thái y viện: Theo Khâm Định Đại Nam hội điển sự lệ, việc tuyển chọn các Ngự y vào Thái y viện được tổ chức rất chặt chẽ, thông qua hội đồng sát hạch, gồm có Viện Cơ mật, Nội Các, Xứ Thị Vệ và Thái y viện… và đích thân Nhà Vua sẽ phê chuẩn danh sách Ngự y. Bên cạnh quy trình sát hạch nghiêm ngặt, các bậc Ngự y trong Thái y viện còn có thể được lựa chọn thông qua quá trình tiến cử, vua sẽ ban chỉ dụ cho các quan địa phương để tìm chọn danh y tài giỏi để tiến cử nhập cung.
Phương pháp bào chế quyết định hiệu quả:
 • Hiệu quả trong Đông y, các bậc danh y đều có chung một nhận định ngoài thành phần, dùng thuốc hơn nhau ở phương thức bào chế, sao tẩm để giảm tính độc, tính hàn tà, nhiệt thực quá mức, đồng thời làm tăng dược tính của dược liệu, cuối cùng đưa thuốc vào đúng vị trí cần trị bệnh. Chẳng hạn, Bạch thược dùng sống để bổ âm, sao với giấm để thuốc vào Can, chữa bệnh ở Can (Gan).
 • Phương pháp bào chế muốn hiệu nghiệm cốt ở chỗ vừa đủ, non quá thì khó kiến hiệu, già quá thì mất khí vị, cắt, thái dày hay mỏng, sao già hay non cũng không thể tùy tiện mà phải vừa đủ. Để bào chế đạt được yêu cầu như trên là cực khó và phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức, kinh nghiệm tài năng của người bào chế.

Các bài thuốc, phương pháp bào chế Ngự y mật phương luôn được coi là "Quốc bảo"
bai-thuoc-cho-phu-nu-tien-man-kinh
Bài thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh(một số chữ được làm mờ để giữ bí mật)
 • Một người bào chế giỏi, ngoài sự hiểu biết về dược tính, còn phải tùy theo trạng thái phẩm chất của vị thuốc, từng yêu cầu của bài thuốc mà định việc bào chế cho được vừa chừng. Bào chế các vị thuốc, phát triển thành các bài thuốc hiệu nghiệm thực sự là điều cực khó mà rất hiếm người làm được, chỉ có các bậc Ngự y đức cao vọng trọng, có tài năng thiên bẩm, nhiều kinh nghiệm thực tiễn phong phú mới có thể làm tốt được.
 • Ngự y mật phương luôn được coi là "Quốc bảo", là tập hợp các phương pháp bào chế, các bài thuốc linh nghiệm nhất (với cả các bệnh nan y) của ngàn năm y học cổ truyền do các bậc Ngự y trong Thái y viện sáng tạo ra, nhờ dày công nghiên cứu, chọn lọc, gia giảm, tinh chỉnh thành phần, sử dụng các vị dược liệu quý hiếm nhất một cách tối ưu nhất. Những bài thuốc này chỉ dành riêng cho những bậc vương tôn quý tộc, đại thần tôn quý, chỉ được lưu giữ ở Thái y viện và cấm lưu truyền ra ngoài.
Trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử, điều không may là một số ít bài thuốc Ngự y mật phương đã bị thất truyền, nhưng điều may mắn là phần lớn các bài thuốc Ngự y mật phương còn tồn tại và được lưu giữ bởi nhiều nguồn khác nhau.

Nhờ những nỗ lực phi thường, sự may mắn tột cùng và có cả cơ duyên trời cho, Dược Phẩm Nhất Nhất đã tiếp cận được các bộ sách da dê nguyên bản và phần lớn các bài thuốc và phương pháp bào chế đặc biệt trong Cung đình Ngự Y Mật Phương, trong đó có các bài thuốc trị:
 • Đau đầu:
  bai-thuoc-dau-dau-nymp
 • Mất ngủ:
  bai-thuoc-mat-ngu-nymp
 • Bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh:
  bai-thuoc-bo-huyet-hoat-huyet-dieu-kinh
 • Bổ gan, giải độc:
  bai-thuoc-bo-gan-giai-doc-nymp
 • Chữa huyết áp cao:
  bai-thuoc-chua-huyet-ap-cao-nymp
 • Bổ tỳ:
  bai-thuoc-bo-ty-nymp
GMP-WHO(Good manufacturing practice-World Health Organisation) là thực hành sản xuất tốt trong dược phẩm được ban hành bởi Tổ chức Y tế Thế giới năm 1968.

Đây là bộ quy tắc, hướng dẫn, tiêu chuẩn quản lý chất lượng dược phẩm được ban ra để đảm bảo thuốc được sản xuất ra luôn có chất lượng ổn định đúng với tiêu chuẩn đã được đăng ký cho mọi lô sản phẩm.

GMP-WHO liên quan đến cả quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng. Chứng nhận GMP-WHO làm tăng uy tín của nhà sản xuất trong mắt khách hàng, nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thiểu rủi ro mắc lỗi trong quá trình sản xuất.


Bộ tiêu chuẩn GMP-WHO chứa các hướng dẫn liên quan đến nhiều lĩnh vực tổ chức sản xuất, kiểm tra chất lượng cần thực hiện để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, giảm thiểu rủi ro mắc lỗi.
 • Nhân sự: có đủ nhân sự có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, nắm rõ vị trí, công việc, nắm rõ GMP, được đào tạo, cập nhập thông tin thường xuyên.
 • Cơ sở sản xuất: cần được thiết kế hợp lý, giảm thiểu sai sót, tránh nhiễm chéo, vệ sinh dễ dàng, bảo dưỡng cẩn thận, phù hợp, ánh sáng, độ ẩm, thoáng gió hợp lý.
 • Máy móc, thiết bị: thiết kế, kết cấu, bố trí phù hợp, dễ vận hành, điều chỉnh, bảo dưỡng, lắp đặt phù hợp, hạn chế tối đa sai sót, dễ làm vệ sinh, làm vệ sinh thường xuyên, khép kín.
 • Vệ sinh nhân sự: thường xuyên tắm, đánh răng, quần áo sạch sẽ, móng tay, móng chân sạch, đầu tóc gọn gàng, không bị bệnh truyền nhiễm, đeo găng tay, đi giày chuyên dụng.
 • Vệ sinh nhà xưởng: thiết kế để dễ vệ sinh, gọn, sạch sẽ, không ứ đọng nước, khu vệ sinh đặt ở nơi thích hợp, không liên kết với khu sản xuất, làm vệ sinh từ nơi sạch nhất đến nơi bẩn nhất, từ nơi quan trọng nhất, nơi cao nhất trở xuống, từ góc xa nhất tới cửa.
 • Vệ sinh dụng cụ, thiết bị: làm sạch trong và ngoài, chất tẩy rửa không trở thành nguồn lây nhiễm, nơi lưu trữ dụng cụ, hoá chất phải hợp lý, rộng, khô, sạch.
 • Nguyên vật liệu: không cho các vật liệu vệ sinh, bảo dưỡng tiếp xúc với sản phẩm, biệt trữ nguyên liệu đầu vào, sản phẩm, bảo quản phù hợp, theo trật tự ngày, lô, nước dùng phải phù hợp.
 • Hồ sơ, tài liệu: cần được thiết kế, soạn thảo, rà soát, phân phát hợp lý, phải được người có thẩm quyền duyệt ký, nội dung phải rõ ràng, thường xuyên được cập nhập, chỉ được sửa khi được phép, bất kỳ thay đổi nào cũng phải được ký, ghi ngày tháng, cần lập hồ sơ cho mọi hoạt động...
Nhà máy Dược Phẩm Nhất Nhất có quy mô 10,000 m2 thoả mãn bộ quy tắc, tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức y tế Thế giới nên đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận đạt chuẩn GMP-WHO.
mat-tien-nha-may
Mặt tiền nhà máy
khu-che-xuat
Khu chế xuất
bao-phim-vien-nen
Bao phim viên nén
dap-vi
Dập vỉ
dong-chai
Đóng chai
Các sản phẩm được công ty sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang, thuốc bột, thuốc nước… theo công nghệ bào chế và quản lý chất lượng hiện đại, trên dây chuyền công nghệ GMP-WHO nên đảm bảo chất lượng chuẩn và đồng đều giữa tất cả các lô sản phẩm.

Đầu vào của nhà máy là nguồn dược liệu mà quá trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hái, vận chuyển, lưu kho, bảo quản được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP, GCP, GSP.

Tại đây, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc, thu mua, kiểm tra chất lượng khắt khe bởi phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo phải có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn Dược điển để làm nguyên liệu thuốc.

Các dược liệu bị ẩm, mốc, không đảm bảo hàm lượng hoạt chất, vẫn còn tồn dư các thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ loại bỏ khỏi nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo các thành phần của mọi sản phẩm Nhất Nhất đều là các thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ.
Các bài thuốc Ngự y mật phương mà Nhất Nhất tiếp cận được sáng tạo cách đây gần 200 năm và chỉ được bào chế thủ công cho rất ít người dùng. Ngày nay do môi trường sống, con người thay đổi nên không phải bài thuốc nào cũng giữ nguyên được hiệu quả kỳ diệu của nó. Đó là lý do các chuyên gia của Nhất Nhất đang nỗ lực bào chế theo các bài gốc trong Ngự y mật phương, thử nghiệm lâm sàng để đánh giá lại hiệu quả thực sự của từng bài thuốc rồi mới nghiên cứu, hiện đại hoá cách bào chế để có thể đưa vào sản xuất quy mô công nghiệp tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO cho hàng vạn, triệu người dùng..

Sản xuất theo Ngự y mật phương, tại nhà máy chuẩn GMP-WHO đó chính là lý do mà sản phẩm của Nhất Nhất hiệu quả thực sự, thậm chí vượt trội tân dược trong nhiều trường hợp.
Định nghĩa thuốc Đông y thế hệ 2

Hội nghị Quốc tế về thảo dược tại Seoul năm 2013 định nghĩa: thuốc Đông y thế hệ 1 chỉ là thuốc hỗ trợ điều trị, dùng cho bệnh nhẹ, còn thuốc Đông y thế hệ 2 là thuốc điều trị chủ đạo, dùng cho bệnh nặng, cạnh tranh hiệu quả với tân dược, nhất là trong điều trị và hạn chế bệnh mạn tính.

Sản xuất theo Ngự y mật phương, tại nhà máy chuẩn GMP-WHO Dược Phẩm Nhất Nhất cho ra các sản phẩm đạt chuẩn Đông y thế hệ 2, hiệu quả thực sự, thậm chí vượt trội tân dược trong nhiều trường hợp.

Nghiên cứu lâm sàng được Bộ Y tế nghiệm thu:
 
 • Kết quả nghiên cứu lâm sàng (được Bộ Y tế nghiệm thu): thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất hiệu quả vượt trội hoạt huyết dưỡng não Ginkgo Biloba nổi tiếng Thế giới của Pháp (Xem scan kết quả tại đây – nhất là phần bôi xanh).
 • Kết quả nghiên cứu lâm sàng (được Bộ Y tế nghiệm thu): thuốc Bổ Gan Tiêu Độc Nhất Nhất (tên khác là Tonka) hạ men gan hiệu quả hơn Silymarin cho các bệnh nhân men gan ALT > 100 U/L (Xem scan kết quả tại đây – nhất là phần bôi xanh).
 • Xịt Họng Nhất Nhất thường cắt ngay cơn ho trong 10 phút, giảm nhanh viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản cấp, mạn tính…
Nhất Nhất được trao tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Nhờ hàng loạt các sản phẩm làm theo Ngự y mật phương, đạt chuẩn Đông y thế hệ 2, hiệu quả thực sự, thậm chí vượt trội tân dược trong nhiều trường hợp mà ngày 25/4/2021, Dược Phẩm Nhất Nhất vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia Việt Nam.

Giải thưởng này là minh chứng Dược Phẩm Nhất Nhất là nhà sản xuất các sản phẩm Đông y điều trị bệnh mạn tính uy tín hàng đầu Việt Nam.

Các Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Thương mại trao Giải vàng Chất lượng Quốc gia cho Dược Phẩm Nhất Nhất.

Uy tín của Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia thuộc hệ thống giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương từ năm 1999. Tại Việt Nam trong cơ cấu của giải thưởng có 2 cấp giải gồm Giải Vàng và Giải Chất lượng.

Giải Vàng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các doanh nghiệp có thành tích chất lượng xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, góp phần nâng cao vị thế của sản phẩm, dịch vụ Việt Nam cả trong nước và trên trường quốc tế.

Việc đánh giá và tuyển chọn được tiến hành rất nghiêm túc theo 2 cấp: Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng Quốc gia. Các doanh nghiệp phải trải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa.
 
 
Lên đầu trang
Loading