Bị đau khớp mãn tính, uống Hoạt huyết lại đỡ - Chuyện lạ mà thật!

2022-11-16 16:04:00

Bác D. bị viêm khớp gối lâu năm, hầu như ngày nào cũng phải uống thuốc. Cô H. là hàng xóm, bị gout, cũng thấy thuốc thang liên tục.

Ban đầu bác D. nói chuyện uống thêm hoạt huyết vào mà lại đỡ được đau khớp thì không mấy nhất quyết không tin. Nhưng đến khi cô H. cũng khẳng định điều tương tự như vậy thì mọi người xung quanh xóm bắt đầu thấy hoang mang và rất tò mò. Bác T. là bác sĩ của một bệnh viện Y học cổ truyền, cũng là nhân khẩu trong xóm biết chuyện thì liền giải thích như sau:

dau-khop-uong-hoat-huyet-khoi

“Trên nguyên tắc thì máu chính là ‘người vận chuyển’ các dưỡng chất đến nuôi từng bộ phận. Máu liên tục lưu thông khắp cơ thể, khắp bộ phận. Khi trong cơ thể có bộ phận nào bị tổn thương và uống thuốc vào thì máu sẽ có trách nhiệm dẫn các hoạt chất của thuốc đến chính vị trí đó để chữa lành.

Ví dụ như bác D. kia bị đau khớp mãn tính, uống thuốc khớp lâu năm nhưng càng uống càng thấy kém hiệu quả, không còn được như lúc đầu. Rất có thể bác D. không phải là bị “nhờn” thuốc mà chỉ đơn giản là máu huyết bị ứ trệ, kém lưu thông, nên việc vận chuyển hoạt chất của thuốc cũng bị tắc nghẽn lại, thuốc có tốt mấy đi nữa cũng bị giảm hiệu quả đi rất nhiều.

Thế nên mới có chuyện bác D. uống thuốc khớp kèm theo cả hoạt huyết lại thấy khớp đỡ hơn hẳn. Rất đơn giản dễ hiểu là khi lưu thông máu tốt lên thì hoạt chất thuốc được vận chuyển nhanh hơn, trúng đích hơn.”

Sau khi được bác sĩ giải thích, mọi người đã hiểu ra rằng hoạt huyết quả thực rất quan trọng đối với mọi bệnh tật của cơ thể, chứ không riêng gì trí não.

Nếu bạn có thắc mắc bệnh lý cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0818.122.122 để được Dược sĩ Nhất Nhất tư vấn trực tiếp và miễn phí!

Lên đầu trang
Loading