Chi lớn để mua Hoạt huyết trên mạng, ấy vậy mà "Tiền mất tật mang"!

2022-11-16 16:04:00

Bác Hoàng Văn P. năm nay 52 tuổi. Từ nhiều năm về trước bác P. đã thấy bản thân hay bị chóng mặt, đau đầu và sau đó thì bắt đầu dần dần bị tê bì tay chân dọc suốt một bên người.

Ban đầu tình trạng chỉ thi thoảng xuất hiện, không mấy ảnh hưởng gì nên bác P. không để tâm chú ý cho lắm. Nhưng 2 năm gần đây, những cơn đau đầu bị nặng hơn, chóng mặt choáng váng cũng nhiều hơn, tay chân càng ngày càng hay tê râm ran ít có cảm giác, cử động cũng khó khăn. Đỉnh điểm có lần bác P. cảm thấy xây xẩm mặt mày đứng không vững nên bị ngã trên bậc cầu thang, phải đi viện khâu 9 mũi.

Cùng đợt nhập viện thì con trai bác P. cũng đề nghị khám bệnh cho bố và bác sĩ đã kết luận bác P. bị thiểu năng tuần hoàn não, hay còn gọi là thiếu máu lên não, đã mãn tính. Thời gian đầu bác P. uống thuốc theo bác sĩ kê có thấy đỡ nhưng các triệu chứng vẫn bị tái phát.

Do biết sử dụng mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm internet nên bác P. đã lên mạng để tìm hiểu. Từ ngày tra mạng về bệnh thiếu máu não của mình, bác liên tục nhìn thấy rất nhiều quảng cáo và cuộc gọi tư vấn mua sản phẩm hoạt huyết.

Sau đó, bác P. đã tin tưởng mua liệu trình hoạt huyết 3 tháng trị giá 4 triệu 5 trăm nghìn đồng của một người xưng là lương y ưu tú của khoa Y học cổ truyền của một bệnh viện lớn. Người này cam kết với bác sau 3 tháng không hết triệu chứng thì sẽ hoàn lại tiền nên bác P. rất yên tâm, còn khoe với rất nhiều người.

Thế nhưng, sau khi uống loại này 2 tuần, bác P. vẫn không thấy đỡ hơn, các cơn đau đầu chóng mặt vẫn vậy. Khi gọi điện hỏi thì được trấn an rằng đây là Đông y nên tác dụng chậm là đương nhiên, cần uống 1 tháng trở lên mới thấy khác biệt. Bác P. tiếp tục kiên trì uống hơn 1 tháng, rồi 2 tháng mà vẫn chẳng thấy chút ăn thua nào. Nhưng lần này gọi điện phàn nàn thì chỉ nhận được câu trả lời chờ liên hệ lại sau.

Tiếc tiền, bác P. uống nốt liệu trình 3 tháng với hy vọng tình trạng sẽ thay đổi, nhưng không có gì chuyển biến cả. Thời gian này, bác P. cố gắng gọi cho vị lương y kia nhưng không được nữa.

Do bác P. giấu con lấy tiền tiết kiệm để mua nên con cái không kịp can thiệp tìm hiểu. Về sau, báo đài đưa tin vạch trần đơn vị bán đông y hoạt huyết kia chỉ là lừa đảo, vị lương y không hề có thật, người tư vấn điện thoại chỉ là một sinh viên làm thêm không có chứng chỉ chuyên ngành gì liên quan đến y dược.

Bác P. sau đó rất hối hận và tiếc tiền. Con cái bác biết chuyện dặn dò bác phải cảnh giác với quảng cáo trên mạng vì thật giả lẫn lộn, rất nhiều chức năng bị nói quá lên, “thần thánh hoá” để họ dễ bán hàng.

Bác P. rất cảnh giác với các quảng cáo mời chào sau đó. Nhưng một thời gian sau, bác P. lại tiếp tục mua hoạt huyết online, có khác là lần này bác tìm hiểu rất kỹ rồi mới dám mua. Số tiền bác P. bỏ ra lần này chỉ bằng khoảng 1/3 lần mua trước, nhưng ngay từ 3 hôm đầu tiên uống bác P. đã thấy khác rõ, cơn đau đầu giảm hẳn, sáng dậy đầu óc êm ru so với mọi ngày.

Bác P. còn chia sẻ thêm: “Có hôm tôi gọi cho người ta lúc ấy tối rồi mà vẫn có người nghe máy, giải thích cho tôi rất nhiệt tình. Xong cứ một thời gian là chính cái cô đấy gọi cho tôi nhắc nhở chuyện uống thuốc đều đặn, hỏi thăm sức khoẻ thay đổi như nào… Rất là hài lòng”.

Thế nên bác P. cảm thấy mình rất sáng suốt vì quyết định lần này.

Thêm nữa, bác cho biết sản phẩm hoạt huyết lần này bác P. mua online là của tập đoàn dược Nhất Nhất nên bác thấy rất yên tâm và tin tưởng.

Lên đầu trang
Loading