Chóng mặt không chữa - Người đàn ông trung niên suýt trả giá đắt!!!

2022-11-16 16:04:00

Chú B. 56 tuổi (Yên Mỹ, Hưng Yên) thường xuyên bị chóng mặt hành hạ. Mới đầu chỉ thi thoảng bị những cơn chóng mặt kéo dài vài phút, sau tần suất cũng như mức độ tăng lên dần

Nhiều sáng ngủ dậy thấy trời đất xoay vòng chao đảo khiến chú phải vịn vào tường mới đứng lên được, lại có những lần đang leo cầu thang hoặc lái xe trên đường đột nhiên chú thấy hoa mắt, nôn nao, quay cuồng…

Thế nhưng chú B. vẫn giấu cả nhà vì nghĩ: “Mình chưa đến nỗi già cả, có chút chóng mặt đã không chịu nổi thì thật xấu hổ với con cháu!”. Chú còn cho rằng với công việc kinh doanh thường xuyên phải uống rượu bia của mình thì chuyện hay bị chóng mặt là bình thường, chỉ cần dành vài ngày nghỉ ngơi là hết. 

Cho đến một ngày, khi đang lái ô tô trở về nhà, cơn chóng mặt ập đến đột ngột khiến chú có cảm giác nhà cửa và cây cối xoay vòng bất thường. Sau đó hai mắt chú B. trở nên tối sầm, tai ù đặc. Cứ thế… Rầm một cái! Chú B. tông thẳng vào chiếc cột điện trên vỉa hè.

 

chong-mat-nguy-hiem-khong

May mắn là tốc độ di chuyển của xe lúc đó không quá nhanh, túi khí cũng kịp bung và chú có thắt đai bảo hiểm cẩn thận nên về người thì chỉ bị xây xước nhẹ không quá nghiêm trọng, xe ô tô thì vỡ móp toàn bộ nắp capo phía trước. Giả sử lúc đó va chạm với xe khác hoặc người đi đường thì rất có thể tình huống sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều, có thể gây tai nạn cho người khác.

Sau vụ này, chú B. lập tức vào viện kiểm tra tình trạng hay chóng mặt choáng váng của mình. Chú được bác sỹ kết luận bị mắc chứng rối loạn tiền đình trung ương do thiếu máu não trầm trọng. Máu trong cơ thể chú không được vận chuyển đầy đủ đến hệ tiền đình khiến nơi này hoạt động bất ổn, biểu hiện rõ nhất là gây chóng mặt, mất thăng bằng.

Ban đầu, chú B. uống thuốc theo đơn. Về sau, chú sử dụng Hoạt huyết Ngự Y Mật Phương. Dần dà, chú cũng đã dần dần thoát khỏi chứng chóng mặt, sức khỏe cũng vì thế mà được cải thiện khỏe mạnh, tỉnh táo lên nhiều. Chú tâm sự: “Biết vậy mình chữa từ lâu, suýt chút nữa đã mất mạng chỉ vì coi thường chứng chóng mặt này!

Rối loạn tiền đình là căn bệnh không chỉ khiến sinh hoạt trở nên khó khăn mà còn là “thủ phạm” gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Chú B. chỉ là một trong rất nhiều trường hợp đã phải "trả giá" vì chủ quan với tình trạng sức khỏe của bản thân. Phòng và chữa sớm chứng chóng mặt - rối loạn tiền đình từ sớm là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân & cộng đồng!

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp các triệu chứng về chóng mặt, có thắc mắc bệnh lý cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0818.122.122 để được Dược sĩ Nhất Nhất tư vấn trực tiếp và miễn phí!

Lên đầu trang
Loading