Lưu thông máu kém - Hiểm họa khôn lường nhiều người chủ quan

2021-11-28 14:48:09

Nhiều triệu chứng có thể chỉ ra tình trạng tuần hoàn máu kém của một người. Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thậm chí có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Tình trạng lưu thông máu kém xảy ra rất phổ biến ở tất cả mọi đối tượng chứ không chỉ có ở người già. Điều đáng nói là phải cho tới khi chứng bệnh trở nên mãn tính với các triệu chứng rõ rệt và nguy cơ biến chứng xảy ra thường trực thì người bệnh mới phát hiện và nghiêm túc chữa trị. Đó là sai lầm hết sức phổ biến có thể để lại hậu quả khôn lường, nặng nhất là đột quỵ não!

1. Bị mắc lưu thông máu kém nhưng không hề biết!

Chị Đỗ Bích L. (39 tuổi) từ hơn một năm nay đã mắc chứng mất ngủ. Vào buổi tối chị mất rất nhiều thời gian để ru mình vào giấc, phải nằm trằn trọc cả tiếng đồng hồ thì mới bắt đầu mơ màng, nhưng nửa đêm chỉ cần tiếng ngáy hoặc tác động nhỏ từ chồng nằm bên cạnh cũng khiến chị L. tỉnh giấc.

Đặng Thị H. (54 tuổi) thỉnh thoảng lại gặp phải tình trạng xây xẩm mặt mày, bỗng dưng mắt tối sầm không nhìn thấy gì, hoa mắt chóng mặt đứng không vững phải vịn vào đâu đó nếu không sẽ bị ngã.

 

luu-thong-mau-kem-5

Rất nhiều người cao tuổi thường cảm thấy hoa mắt chóng mặt đột ngột nhưng chỉ cho rằng đây là bệnh tuổi già thông thường (Ảnh minh hoạ)

Bác Nguyễn Văn K. (72 tuổi) dạo gần đây rất hay quên vặt. Dù chưa phải là lú lẫn nhưng đôi khi bác thường hay quên mất mình đang có ý định làm gì, hoặc không nhớ ra đã để đồ vật ở chỗ nào, thỉnh thoảng hay bị để quên đồ đạc mang theo ở đâu đó…

Anh Đỗ Phạm V.A. (45 tuổi) là Giám đốc điều hành của một doanh nghiệp tư nhân. Khoảng vài tháng trở lại đây, anh tự thấy mình rất khó để tập trung được vào công việc như trước. Mỗi lần bắt tay vào làm việc, anh hay bị xao lãng khiến năng suất sụt giảm thấy rõ.

Chị Nguyễn Phi V. chỉ mới 44 tuổi đã thấy mắt mờ nhanh, nhìn không rõ, bị chẩn đoán đục thuỷ tinh thể, thị lực chỉ còn 6/10, kèm theo hay bị hoa mắt, chóng mặt, đau nhức đầu không rõ nguyên nhân.

Chú Nguyễn Đức N. (61 tuổi) thường xuyên mất cảm giác ở tay trái chân trái, tê rần rần châm chích từ vai gáy lan xuống dọc cả cánh tay rồi cẳng chân, vận động khó khăn.

luu-thong-mau-kem-4

Những cơn tê bì chân tay ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày (Ảnh minh hoạ)

Chị Phạm Hoàng Y. (38 tuổi) ngồi văn phòng ngày nào cũng thấy đau mỏi cổ vai gáy, hôm nặng hôm nhẹ. Cơn đau ê ẩm và tăng lên mỗi khi chị vận động cánh tay hay xoay cổ.

Bác Trần Duy B. (74 tuổi) bị viêm đa khớp dạng thấp, đang phải uống thuốc duy trì, nhưng không hiểu sao dạo gần đây vẫn cùng là loại thuốc đấy mà bác uống không thấy đỡ như trước nữa. Bác đang lo lắng mình bị nhờn thuốc và sợ phải tăng liều thì sẽ hại gan hại thận.

2. Máu huyết lưu thông kém chính là nguyên nhân

Mặc dù có những dạng triệu chứng khác nhau, vị trí biểu hiện cũng khác nhau, nhưng thực chất, những trường hợp được nhắc đến trên đây đều có chung một nguyên nhân sâu xa, đó chính là do cơ thể lưu thông máu kém, hay còn gọi là suy giảm tuần hoàn máu.

Máu lưu thông khắp cơ thể, đi đến từng ngóc ngách của mỗi bộ phận. Máu chứa oxy và các dưỡng chất, mang đến nuôi dưỡng từng cơ quan, đồng thời lại lấy đi các độc tố đưa đến gan, thận để xử lý lọc bỏ, thải loại ra ngoài, giúp cơ thể hoạt động ổn định và khoẻ mạnh bình thường.

Máu chính là nguồn sống của cơ thể. Máu huyết ứ tắc ở đâu, ở đó sớm muộn gì cũng sinh bệnh. Ví dụ như trường hợp của chị L., cô H., bác K, anh V.A, chị V. (được nhắc đến trên đây) có nguyên nhân thực chất là do thiếu máu lên não (thiểu năng tuần hoàn não).

Trường hợp của chú N. và chị Y. có nguyên nhân là thiểu năng tuần hoàn ngoại vi. Riêng trường hợp của bác B. thì là do lưu thông máu kém nên các dược chất trong thuốc không được lưu chuyển đầy đủ đến các cơ quan cần thiết, nên hiệu quả giảm xuống là điều chắc chắn.

luu-thong-mau-kem-1

Máu huyết là nguồn sống cơ thể. Máu ứ tắc ở đâu, ở đó sớm muộn cũng sẽ sinh bệnh

Hệ quả khi để kéo dài chứng lưu thông máu huyết kém cũng rất phức tạp và nguy hiểm:

  • Thiểu năng tuần hoàn não: Nhẹ thì ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt, lao động hằng ngày; Nặng hơn thì là các bệnh liên quan đến rối loạn nhận thức, trí nhớ, thần kinh; Nặng nhất là đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Thiểu năng tuần hoàn ngoại vi: Nhẹ thì hạn chế vận động tạm thời, nặng thì yếu nhược cơ mãn tính, đi lại không vững, không cầm nắm chắc được đồ vật, đặc biệt nguy hiểm khi tham gia giao thông và vận hành máy móc.

3. Cách làm lưu thông mạch máu như thế nào cho hiệu quả lâu dài?

Các triệu chứng của tình trạng lưu thông máu kém khá đa dạng, mỗi người có những biểu hiện khác nhau. Nhiều người lựa chọn tân dược để cắt triệu chứng nhanh chóng, ví dụ như đau đầu, đau mỏi vai gáy thì uống giảm đau, mất ngủ thì uống an thần, thuốc ngủ, tê bì chân tay thì uống giãn cơ, hoặc nhiều loại tác động thẳng vào hệ thần kinh khác…

Tuy nhiên đây không phải là giải pháp mang tính lâu dài, các triệu chứng sẽ sớm tái lại, thậm chí cường độ còn mạnh hơn, tần suất ngày càng dày hơn.

Máu huyết lưu thông kém thực chất là do huyết hư, ứ trệ mà ra. Máu tắc ứ sinh ra những cục máu đông làm cản trở đường vận chuyển. Cách làm lưu thông mạch máu hiệu quả nhất nên là hoạt huyết, bổ huyết, tức là đánh tan huyết ứ, tắc nghẽn, đồng thời bồi bổ làm tăng chất lượng cho máu thì mới giải quyết được gốc vấn đề, duy trì hiệu quả lâu dài, ngăn tái lại.

Các sản phẩm hoạt huyết thông thường hầu như chỉ mang tính chất hỗ trợ đơn thuần, có tác dụng với những trường hợp cấp tính, tính chất bệnh nhẹ. Chỉ có các sản phẩm hoạt huyết chuẩn mực Đông Y Thế Hệ 2 mới có thể cho hiệu quả cao, so sánh tương đương thậm chí vượt trội với tân dược trong nhiều trường hợp.

luu-thong-mau-kem-3

Các sản phẩm hoạt huyết chuẩn mực Đông Y Thế Hệ 2 cho hiệu quả nhanh hơn, mạnh hơn, cải thiện các triệu chứng tốt hơn và duy trì hiệu quả lâu dài

Hoạt huyết chuẩn mực Đông Y Thế Hệ 2 có thể cho hiệu quả với hầu hết mọi triệu chứng của bệnh lưu thông máu kém như: Mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, suy giảm thị lực, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy, đồng thời cũng có thể sử dụng kết hợp khi đang dùng các loại thuốc khác để làm tăng hiệu quả dẫn đường cho dược chất.

Mọi ý kiến thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn về bệnh, vui lòng liên hệ theo Hotline: 0818 122 122 đế nhận được sự chăm sóc tận tình nhất từ đội ngũ Dược sĩ 5 Nhất Nhất.

Lên đầu trang
Loading