Sống chung với đau bụng kinh "quằn quại" vì sợ... uống thuốc giảm đau!

2022-11-16 16:04:00

Tôi 25 tuổi, là nữ nhân viên văn phòng bị chứng đau bụng kinh hành hạ khổ sở đến nay cũng gần chục năm rồi. Trước kia, tôi vô cùng sợ hãi và ám ảnh mỗi khi kỳ kinh, dù rất đau bụng nhưng tôi vẫn phải cắn răng chịu đựng vì ngại phải uống thuốc giảm đau.

Không nhớ nghe phong thanh ở đâu đó, có người nói cứ đến kỳ mà uống thuốc giảm đau thì sau rất dễ vô sinh. Tôi chưa lấy chồng, chưa con cái gì, vì lo lắng cho tương lai nên chẳng dám động đến viên thuốc nào. Khổ nỗi, mỗi lần đau bụng kinh, tôi chỉ có thể nằm bẹp trên giường, ăn không nổi, đi đứng không xong, người chỉ gù gập về phía trước không đứng thẳng lên được vì đau. Tôi thường xuyên phải xin nghỉ mỗi tháng vì những cơn đau như thế, cảm thấy khổ sở vô cùng.

Về sau, một lần vì đau không thể chịu đựng thêm được nữa, tôi đến hiệu thuốc gần nhà để hỏi, thì người bán thuốc khẳng định rằng nếu uống đúng liều lượng, không lạm dụng, chỉ dùng hạn chế thì rất rất ít khả năng gây vô sinh, cũng chưa có nghiên cứu gì chứng minh điều đó cả, nên tôi đã mua và uống. Quả đúng, sau khi uống chỉ khoảng 30 phút là đỡ hẳn cơn đau.

Nhưng điều đáng buồn, chỉ đôi ba tiếng sau cơn đau bụng kinh xuất hiện trở lại, y như trước, không thay đổi gì. Chung quy, thuốc giảm đau cũng chỉ là thứ ngăn chặn cơ thể cảm nhận cơn đau, chứ thật ra nó vẫn tồn tại, nguyên nhân gây ra nó vẫn ở trong cơ thể tôi. Rồi ôi lại nghĩ đến câu chuyện vô sinh kia, tâm lý đã sẵn định kiến không tốt về thuốc giảm đau, nên tôi không uống thêm nữa, tiếp tục chịu đựng. Hồi đó, mỗi ngày tôi chỉ dám uống một viên, mỗi kỳ uống tối đa 3 viên, không dám nhiều hơn.

Thuốc giảm đau giúp tôi quên đi cơn đau trong vài tiếng, nhưng đổi lại cơ thể tôi rất mệt mỏi, người rã rời, không còn mấy sức lực, đau óc quay cuồng, miệng đắng lưỡi khô. Tôi nghĩ đó là tác dụng phụ của thuốc. Đúng là thứ gì cũng phải đánh đổi.

Cứ ngày nay qua tháng khác, tôi trải qua những cơn đau hàng tháng, chẳng "tha" tháng nào.

Cho đến khi tôi biết đến viên giảm đau bụng kinh Ngự y mật phương. Tôi tìm hiểu và mua hoàn toàn qua mạng, đó còn là sản phẩm đông y. Nhưng tuyệt nhiên, không giống những đông y "lừa đảo" hay gặp, sản phẩm này thực sự khiến tôi bất ngờ vì cả hiệu quả và chi phí bỏ ra. Tôi uống theo hướng dẫn của dược sĩ (cũng là gọi điện nhưng đáng tin cậy vô cùng), đúng ba tháng sau, tôi không còn phải nhờ cậy vào bất kỳ viên thuốc giảm đau nào nữa, cả viên Ngự y mật phương kia cũng đã cắt liệu trình từ lâu mà không phải uống lại.

Điều này tôi thực sự không thể ngờ tới sau hàng chục năm, hàng trăm lần chịu đựng cơn đau bụng kinh đến quặn quại, gục ngã. Tôi đã thoát khỏi cơn "ác mộng" đó mà công sức, chi phí bỏ ra thì quá nhẹ nhàng. Thực sự, những ai đau bụng kinh "chết đi sống lại" như tôi nên thử một lần, không thất vọng!

Chị Ánh Dương (Đà Nẵng)

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp các triệu chứng về đau bụng kinh, có thắc mắc bệnh lý cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0818.122.122 để được Dược sĩ Nhất Nhất tư vấn trực tiếp và miễn phí!

Lên đầu trang
Loading