Chóng mặt không chữa - Người đàn ông trung niên suýt trả giá đắt!!!

Chú B. 56 tuổi (Yên Mỹ, Hưng Yên) thường xuyên bị chóng mặt hành hạ. Mới đầu chỉ thi thoảng bị những cơn chóng mặt kéo dài vài phút, sau tần suất cũng như mức độ tăng lên dần

Nhiều sáng ngủ dậy thấy trời đất xoay vòng chao đảo khiến chú phải vịn vào tường mới đứng lên được, lại có những lần đang leo cầu thang hoặc lái xe trên đường đột nhiên chú thấy hoa mắt, nôn nao…

Thế nhưng chú B. vẫn giấu giếm cả nhà vì nghĩ:  “Mình chưa đến nỗi già cả, có chút chóng mặt đã không chịu nổi thì thật xấu hổ với con cháu!”. Chú còn cho rằng với công việc doanh nhân thường xuyên phải uống rượu bia của mình thì chuyện hay bị chóng mặt là bình thường, chỉ cần dành vài ngày nghỉ ngơi là hết. 

Cho đến một ngày, khi đang lái ô tô trở về nhà, cơn chóng mặt ập đến đột ngột khiến chú có cảm giác nhà cửa và cây cối xoay vòng bất thường. Sau đó hai mắt chú B. trở nên tối sầm, tai ù đặc. Cứ thế…Rầm một cái! Chú B. tông thẳng vào chiếc cột điện trên vỉa hè.

 

chong-mat-nguy-hiem-khong

May mắn là tốc độ di chuyển của xe lúc đó không quá nhanh nên chú chỉ bị xây xước nhẹ trên mặt và đầu, xe ô tô thì vỡ móp toàn bộ nắp capo phía trước. Giả sử lúc đó va chạm với xe khác hoặc người đi đường thì rất có thể chú B. đã gặp nguy hiểm đến tính mạng và gây tai nạn cho người khác.

Sau khi nhập viện, bác sỹ kết luận chú B. bị mắc chứng rối loạn tiền đình trung ương do thiếu máu não trầm trọng. Cụ thể là máu không được vận chuyển đầy đủ đến hệ tiền đình khiến nơi này hoạt động bất ổn, biểu hiện rõ nhất là gây chóng mặt, mất thăng bằng.

Sau khi được bác sĩ tư vấn sử dụng sản phẩm Hoạt huyết chuẩn Đông y thế hệ 2 được bào chế theo phương pháp Ngự y mật phương, sản xuất tại nhà máy Đông y thế hệ 2 theo chú B. đã dần dần thoát khỏi chứng chóng mặt, sức khỏe cũng vì thế mà được cải thiện khỏe mạnh, tỉnh táo lên nhiều. Chú tâm sự: “Biết vậy mình dùng từ lâu, suýt chút nữa đã mất mạng chỉ vì coi thường chứng chóng mặt này rồi!

Rối loạn tiền đình là căn bệnh không chỉ khiến sinh hoạt trở nên khó khăn mà còn là “thủ phạm” gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Chú B. chỉ là một trong rất nhiều trường hợp đã phải "trả giá" vì chủ quan với tình trạng sức khỏe của bản thân. Phòng và chữa sớm chứng chóng mặt - rối loạn tiền đình từ sớm là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân & cộng đồng!

 

Lên đầu trang
Loading