Dược Phẩm Nhất Nhất vinh dự nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia Việt Nam 2020

2021-11-28 14:45:51

​​​​​​​Ngày 25/4/2021, Dược Phẩm Nhất Nhất vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia Việt Nam năm 2020.

Đây là giải thưởng cao quý mà Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới và là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến của Dược Phẩm Nhất Nhất trong thời gian qua.

Dược Phẩm Nhất Nhất vinh dự nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2020

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia thuộc hệ thống giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương từ năm 1999.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Việt Nam là giải thưởng do Thủ tướng Chính phủ trao tặng hằng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích chất lượng xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, góp phần nâng cao vị thế của sản phẩm, dịch vụ Việt Nam cả trong nước và trên trường quốc tế.

Giải thưởng được hình thành và phát triển từ Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai từ năm 1995, theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá.  

Trong cơ cấu của giải thưởng, có 2 cấp giải gồm Giải Vàng và Giải Chất lượng. Theo 7 tiêu chí của giải thưởng với tổng điểm là 1.000, nếu doanh nghiệp đạt trên 600 điểm ở mức Giải Chất lượng và trên 800 sẽ dành Giải Vàng. 

Việc đánh giá và tuyển chọn được tiến hành theo 2 cấp: Hội đồng sơ tuyển cấp tỉnh/thành phố và Hội đồng Quốc gia. Các doanh nghiệp phải trải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND các tỉnh, thành. 

thu-truong-bo-kh-cn

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định phát biểu khai mạc chương trình

Dược Phẩm Nhất Nhất đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

Giải Vàng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng trao tặng cho 19 doanh nghiệp. 

giai-thuong-quoc-gia-nhat-nhat

giai-vang-nhat-nhat

Quyết định V/v tặng giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên trao giải cho các doanh nghiệp đạt Giải Vàng. 

Giải thưởng này cũng tạo đà để Dược Phẩm Nhất Nhất phát triển hơn nữa, sớm đạt được mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, phân phối dược phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Đọc thêm

Phát biểu khai mạc lễ trao Giải thưởng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá cao các doanh nghiệp được vinh danh. Ông cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của nền kinh tế, các ngành đều bị ảnh hưởng, kể cả dịch vụ, chế biến chế tạo đến các ngành công nghệ cao.

Dù phải thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch và phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp vẫn đứng vững, đảm bảo việc làm cho người lao động, một số doanh nghiệp vẫn có sự phát triển ấn tượng. Trong số đó có các doanh nghiệp tiêu biểu được Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020.

Trong buổi lễ, Ông Lê Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Dược Phẩm Nhất Nhất cho biết: "Giải Vàng Chất lượng Quốc gia là động lực to lớn để Dược Phẩm Nhất Nhất đẩy mạnh việc nghiên cứu sản xuất các sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng, gắn với sứ mệnh giữ gìn và phát huy hiệu quả các bài thuốc bí truyền Việt Nam, mang đến cho cộng đồng giải pháp về chữa bệnh mạn tính bằng thuốc dược liệu."

Phát biểu kết thúc và cảm ơn các đại biểu, doanh nghiệp tham gia chương trình, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho hay, Giải thưởng được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng Chất lượng Quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là hệ thống giải thưởng rất khắt khe từ các tiêu chí đầu vào, qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND tỉnh, thành nên kết quả xét chọn rất khách quan và minh bạch.

“Các doanh nghiệp được trao giải là doanh nghiệp tiêu biểu, biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ, công nghệ và sản phẩm Việt Nam”, Bộ trưởng nói.

Ông cũng khẳng định, thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thiết lập các chính sách để doanh nghiệp không chỉ được tôn vinh, còn được hưởng các ưu đãi về tiếp cận và phát triển thị trường, nâng cao năng suất chất lượng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo… để tạo động lực mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng nỗ lực nâng tầm ảnh hưởng để Giải thưởng chất lượng quốc gia ngày càng đi vào chiều sâu và lan toả rộng khắp trong cả nước. Giá trị và ý nghĩa của Giải thưởng sẽ ngày càng được nâng cao và trở thành chuẩn mực để nhiều doanh nghiệp hướng tới, xứng đáng là Giải thưởng chất lượng ở tầm quốc gia.

Lên đầu trang
Loading