Viêm loét dạ dày tá tràng, tại sao chữa mãi không khỏi?

1619170869

Tỷ lệ dân số mắc viêm loét dạ dày tá tràng tại Việt Nam chiếm 26%, dẫn đầu trong các bệnh về đường tiêu hoá. Trong đó, tỷ lệ người bệnh chữa mãi không khỏi (hay tái phát), để bệnh phát triển thành mãn tính cũng rất cao (trên 50%).

Vì lý do gì mà rất nhiều người bị viêm loét dạ dày tá tràng dù chữa bằng nhiều cách vẫn không khỏi dứt? Hãy theo dõi những thông tin được tiết lộ dưới đây.

1. Các phương pháp điều trị viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến hiện nay

Người bệnh khi cảm thấy đau dạ dày (chưa đi khám) thường sẽ tìm một vài mẹo dân gian hoặc mua thuốc Đông y thông thường để uống vì nghĩ cách này khá lành tính, an toàn.

Người bệnh đã biết chính xác mình bị viêm loét dạ dày tá tràng (đã đi khám) thường sẽ theo đơn thuốc Tây do bác sĩ kê. Cụ thể các phương pháp này như sau:

1.1. Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng theo Tây y

thuoc-tay-y-chua-viem-loet-da-day
Thuốc Tây thường được chỉ định trong khoảng thời gian ngắn để giảm nhanh những triệu chứng khó chịu

Tân dược trị viêm loét dạ dày tá tràng có một số nhóm thuốc như sau:

  • Nhóm kháng axit: Tác dụng trung hoà dịch axit trong dạ dày bằng cách giảm hoặc ngăn chặn quá trình sản xuất axit dạ dày trong tình trạng axit dư thừa. Tác dụng phụ có thể gặp: chóng mặt, khó thở, đau cổ hoặc lưng, buồn nôn/nôn, thay đổi trạng thái tâm thần…
  • Nhóm chẹn H2: Thuốc ức chế Histamin H2, cũng làm giảm sự tiết axit trong dạ dày và tá tràng. Tác dụng phụ có thể gặp: nhức đầu, hạ huyết áp, ban đỏ, rối loạn tiêu hoá, suy giảm ham muốn tình dục...
  • Nhóm PPI: Được sử dụng để thay thế thuốc chẹn H2 – Proton Pump Inhibitors (ức chế bơm proton). Tác dụng phụ có thể gặp: đau bụng, tiêu chảy, táo bón, buồn nôn/nôn, đau đầu, tăng tiết axit dạ dày sau ngưng thuốc…
  • Nhóm bảo vệ niêm mạc dạ dày: Tăng tiết chất nhầy, bảo vệ niêm mạc, 
  • Kháng sinh diệt HP: nhằm mục đích tiêu diệt khuẩn HP, có rất nhiều loại, khi sử dụng tuyệt đối phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

1.2. Cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng theo Đông y thông thường

Trong dân gian lưu truyền khá nhiều mẹo chữa đau dạ dày nói chung, có thể kể đến như dùng củ nghệ, lá khôi, chè dây, lá mơ lông, lá trầu không, cây bỏng, cây nha đam, mộc hương… hoặc một số công thức bài thuốc dân gian trong sách, trên internet. Trên thị trường cũng có một vài sản phẩm Đông y thông thường rất dễ tìm mua và sử dụng tại nhà, nên được nhiều người sử dụng.

la-khoi-tia-chua-viem-loet-da-day
Bài thuốc từ lá khôi chữa dạ dày có thể giúp ích khi mức độ bệnh lý còn nhẹ, các triệu chứng chưa nghiêm trọng.

2. Tại sao các phương pháp trên vẫn có tỷ lệ tái phát khá cao?

Đa số các nghiên cứu được công bố cho biết: vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Chính vì vậy, nhiều người còn mang tâm lý rằng: “Dạ dày là bệnh cả đời, chẳng bao giờ diệt được hết HP. Cứ chữa khỏi rồi sau này lại bị lại”. Thực tế là gì?

  • Các nhóm thuốc Tây y (kể cả kháng sinh) đều chỉ có thể sử dụng trong một thời gian theo đúng liệu trình nếu không muốn chịu ảnh hưởng của tác dụng phụ. Nhóm thuốc này hiệu quả nhanh nhưng chỉ giảm được triệu chứng chứ ít tác động nguyên nhân, lại dễ nhờn thuốc. Thế nên, chỉ sau một thời gian viêm loét dạ dày lại tái phát.
  • Các mẹo dân gian và sản phẩm Đông y thông thường đúng là rất dễ mua và đa phần lành tính. Vì lành tính nên nhiều người chấp nhận dùng thử. Nhưng có rất nhiều loại chỉ quảng cáo nói quá, thổi phồng sự thật khiến những người cả tin mua hàng, còn tác dụng thật chỉ mang tính hỗ trợ, “vô thưởng vô phạt”, khó có hiệu quả với các trưởng hợp mãn tính.
viem-loet-da-day-nguyen-nhan
Viêm loét sang giai đoạn mạn tính, thì việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ gây ra các biến chứng đáng tiếc

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng chữa mãi không khỏi thực chất là do tìm chưa đúng nguyên nhân gốc rễ. Bởi vì bệnh dạ dày có nguyên nhân thực sự là do CƠ ĐỊA! Vì sao?

Trên thực tế, có đến hơn 70% dân số Việt Nam bị nhiễm khuẩn HP (Helicobacter Pylori – nguyên nhân hàng đầu gây nên viêm loét dạ dày). Thế nhưng, chỉ có 26% dân số bị mắc phải căn bệnh này và chỉ 1-2% trong số đó tiến triển thành ung thư dạ dày. Kể cả trong nhóm những người có môi trường sống, ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, áp lực… tương tự giống nhau nhưng vẫn có người bị người không, hoặc người bị nặng người bị nhẹ…

Do đó, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thực sự có nguyên nhân gốc rễ là do CƠ ĐỊA! Tất cả những phương pháp điều trị không tập trung vào cơ chế này đều sẽ không thể mang lại hiệu quả lâu dài.

3. Thay đổi cơ địa mới là cách đẩy lùi viêm loét dạ dày, tá tràng bền vững

Cơ địa là tập hợp của những yếu tố giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Cơ địa ở mỗi người mỗi khác và luôn biến đổi vì liên tục chịu các tác động của các yếu tố môi trường, ăn uống, sinh hoạt, tuổi tác… Khi đó, khả năng kháng lại bệnh tật của mỗi người cũng thay đổi theo.

Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là do cơ địa đề kháng bệnh của bản thân bị yếu kém, không chống lại được các tác nhân tấn công gây bệnh, cơ thể có một điều kiện thuận lợi cho bệnh tật phát sinh và phát triển.

Nếu như đã xác định được rõ ràng nguyên nhân thực sự gây ra bệnh viêm loét dạ dày là do cơ địa, thì cơ chế điều trị hiệu quả nhất sẽ phải là tác động để làm THAY ĐỔI CƠ ĐỊA, làm cho cơ địa của người bị bệnh trở về bình thường như cơ địa của người không bị bệnh, có như vậy thì mới đẩy lùi được bệnh và ngăn chặn tái phát tối đa.

4. Viên dạ dày Ngự Y Mật Phương giúp ngăn tái phát viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả

Trên thị trường rất hiếm sản phẩm có khả năng tác động được vào cơ địa để làm thay đổi cơ địa của người bệnh viêm loét dạ dày. Phương pháp này thực sự không phổ biến và không dễ dàng có được. Dù rằng rất hiếm nhưng vẫn có tồn tại phương pháp bào chế Ngự Y Mật Phương bí truyền, có cơ chế khác biệt và tạo ra hiệu quả vượt trội.

Phương pháp bào chế Ngự Y Mật Phương có lịch sử hàng ngàn năm được các ngự y triều định giỏi nhất sử dụng để chữa bệnh cho riêng vua chúa. Đó chính là yếu tố tiên quyết để quyết định hiệu quả vượt trội của sản phẩm Viên dạ dày Ngự y mật phương so với các sản phẩm Đông y thông thường khác.

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp các triệu chứng về đau dạ dày, viêm loét dạ dày, có thắc mắc bệnh lý về dạ dày cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0818.122.122 để được Dược sĩ Nhất Nhất tư vấn trực tiếp và miễn phí!

Lên đầu trang
Loading