Đông y thế hệ 2 là gì? Có gì vượt trội so với đông y truyền thống?

2021-11-28 14:48:09

Thuốc Tây y mới chỉ phát triển mạnh mẽ cách đây hơn một thế kỷ. Trong khi, Đông y đã tồn tại và phát triển nhiều nghìn năm, tích lũy kinh nghiệm phong phú và gặt hái vô số những thành tựu “vô tiền khoáng hậu” mà ngay cả Tây y hiện đại ngày nay cũng chưa chắc đã làm được. Đông y thế hệ 2 chính à bước tiến đột phá trong lĩnh vực y học cổ truyền, mang đến giải pháp điều trị hiệu quả cho nhiều loại bệnh.

Dù là Đông y hay Tây y thì cũng đều có mục đích là sức khoẻ, sự sống của con người, nỗ lực tìm ra phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Thế nhưng, giữa hai nền Y học này vẫn có những khác biệt lớn.

1. Dù ở thời đại nào, Đông y vẫn luôn có chỗ đứng riêng!

nen-dung-thuoc-dong-y
Dù Tây Y đã trở nên phổ biến hơn nhưng Đông Y vẫn có con đường riêng của mình

Tây y hiện đã bao phủ khắp nơi, nhưng song song với đó, Đông y vẫn không hề biến mất mà vẫn có con đường đi riêng của mình. Vì sao lại như vậy?

Thực tế, có rất nhiều căn bệnh mà Tây y không thể chữa tận gốc, nhất là các bệnh mạn tính: Viêm xoang, trĩ, dạ dày, xương khớp… Tây y hầu như có thể giúp được người bệnh ở phần “ngọn”, kìm hãm tạm thời các triệu chứng, nhưng khó có thể điều trị tận gốc.

Trong khi đó, Đông y coi trọng sự cân bằng, chủ trương chữa từ phần “gốc” trở đi, mục tiêu lập lại trạng thái cơ thể cân bằng, tập trung vào thay đổi cơ địa, nâng cao sức đề kháng, khả năng tự khôi phục và tái tạo cơ thể của con người. Nhờ vậy mà Đông y có khả năng chữa được rất nhiều bệnh mà Tây y cũng phải “bó tay”, nhất là bệnh mạn tính.

Bên cạnh đó, nếu như sử dụng thuốc Tây quá dài thì sớm muộn thuốc cũng sẽ nhờn, gây độc và sinh ra thêm nhiều căn bệnh khác, đặc biệt là gan, thận, dạ dày, hệ miễn dịch. Đối chiếu sang Đông y, Đông y cho phép người bệnh dùng thuốc kéo dài mà không nhờn, không độc, không gây hại đến sức khoẻ, ngược lại còn thay đổi cơ địa, nâng cao đề kháng, bồi bổ toàn thân. Đó chính là điều khác biệt rất lớn.

2. Nhưng nếu là Đông y, hãy là Đông Y Thế Hệ 2

Thuật ngữ “Đông Y Thế hệ 2” lần đầu tiên được giới thiệu tại Hội nghị quốc tế về Thuốc Thảo dược được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc năm 2013. Tại đây, các chuyên gia đã phân tích những đặc điểm khác biệt chính giữa thuốc Đông y truyền thống (hay còn gọi là Đông y thế hệ 1) và Đông y thế hệ 2.

Theo đó, thuốc Đông y thế hệ 1 chỉ là thuốc hỗ trợ điều trị, dùng cho bệnh nhẹ; Hầu hết được sản xuất theo những phương pháp phổ biến có sẵn trên internet hoặc trong sách nên tác dụng chỉ na ná như nhau, khó mà có sản phẩm hiệu quả vượt trội. Đông y thế hệ 2 là những sản phẩm được sản xuất từ dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, bào chế theo quy trình hiện đại có hiệu quả điều trị bệnh vượt trội, trong cả các trường hợp bệnh nặng. So với thuốc tân dược, Đông y thế hệ 2 có nhiều ưu điểm như ít tác dụng phụ, giúp hạn chế tái phát các bệnh mạn tính; Được chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu khoa học và thực hiện nghiên cứu lâm sàng trên diện rộng.

Đông y đã tồn tại trong cả nghìn năm với vô số các bài thuốc, nhưng không phải bài nào cũng cho hiệu quả rõ rệt. Chỉ một số rất hiếm các bài thuốc, các phương pháp bào chế là cho hiệu quả kỳ diệu. Những phương pháp bào chế linh nghiệm nhất đã được lưu giữ trong Ngự Y Mật Phương(*) và đó là các phương pháp bào chế quý nhất trong toàn bộ kho tàng Y học cổ truyền Việt Nam.

(*)Ngự Y Mật Phương là tập hợp những phương pháp bào chế, phương pháp chữa bệnh đã được các Ngự y tài giỏi bậc nhất trong lịch sử đích thân sáng tạo, chọn lọc, nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện, dùng để chữa bệnh cho Vua Chúa, quan lại triều đình thời xưa.

nha-may-chuan-who-nhat-nhat

Các sản phẩm Đông y thế hệ 2 đều được sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Đông y thế hệ 2 là sự kết hợp tinh hoa y học cổ truyền với công nghệ sản xuất hiện đại, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm Đông y thế hệ 2 được bào chế theo công thức bài thuốc bí dành cho vua chúa, sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO, nên không những hiệu quả thực sự, thậm chí vượt trội thuốc Tây trong nhiều trường hợp mà còn tiện sử dụng, không cần đun sắc, rất phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Sử dụng sản phẩm Đông y thế hệ 2 chính là lựa chọn đáp ứng được hầu hết mọi tiêu chí:

  • Hiệu quả vượt trội, tác dụng rất rõ rệt - Ưu điểm so với Đông y thông thường.
  • Hỗ trợ điều trị chủ đạo, dùng cho cả bệnh nặng - Ưu điểm so với Đông y thông thường.
  • Cạnh tranh hiệu quả với tận dược nhất là trong điều trị và ngăn ngừa tái phát bệnh mạn tính - Ưu điểm so với tân dược.
  • Ít nhờn, ít tác dụng phụ  – Ưu điểm so với tân dược.
  • Hiệu quả đã qua kiểm chứng lâm sàng  – Ưu điểm so với Đông y thông thường.

3. Nhất Nhất Group – Đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Đông y thế hệ 2

  • Nhất Nhất Group tiếp cận được với một số những phương pháp bào chế trong Ngự Y Mật Phương từng được dùng chữa bệnh cho Vua trong lịch sử xa xưa, hiệu quả thần kỳ.
  • Nhà máy dược phẩm Nhất Nhất đạt chuẩn quốc tế về sản xuất dược phẩm GMP-WHO (hệ thống các hướng dẫn và quy định do Tổ chức Y tế Thế giới WHO ban hành nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho các sản phẩm dược phẩm cung cấp từ nhà sản xuất. Hệ thống là những yêu cầu chi tiết về mọi khía cạnh của quy trình sản xuất dược phẩm từ nguyên liệu thô cho đến sản phẩm thành phẩm)
  • Nguồn nguyên liệu sản xuất của Nhất Nhất được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, trồng trọt, thu hái, bảo quản, lưu kho, kiểm nghiệm chất lượng với các tiêu chuẩn GACP, GCP, GSP…
  • Các sản phẩm Đông y thế hệ 2 đều hiệu quả thực sự, thậm chí vượt trội tân dược trong một số trường hợp, nhất là khi sử dụng điều trị bệnh mạn tính, hạn chế tái phát.

Các sản phẩm Đông y thế hệ 2 của Nhất Nhất đã được hàng chục triệu người dùng dùng, đánh giá cao và góp phần từ từ thay đổi cách nhìn đối với Đông y của các thầy thuốc và bệnh nhân. Đó là lý do Nhất Nhất vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải vàng Chất lượng Quốc gia: “Xin chúc mừng Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất là nhà sản xuất, cung cấp các sản phẩm Đông dược uy tín, chất lượng, hiệu quả cao trong điều trị các loại bệnh mạn tính hàng đầu Việt Nam.

Lên đầu trang
Loading