Lợi ích tuyệt với khi dùng Đông Y thế hệ 2 so với thuốc Đông Y và thuốc Tây

Bởi Admin, Thứ năm, ngày 1/7/2021 | 17:03

Thuốc Đông Y thế hệ 2 là gì? Tại sao thuốc Đông Y thế hệ 2 lại được các chuyên gia y tế nhận định là sản phẩm vượt trội có khả năng chữa trị và cải thiện sức khỏe cho mọi người, tạo nên bước ngoặt quan trọng trong việc điều trị và dự phòng bệnh tật từ thảo dược.

1. Thuốc Đông Y thế hệ 2 là gì?

Năm 2013, tại hội nghị quốc tế về thảo dược diễn ra tại SEOUL, khái niệm về thuốc đông y thế hệ 2 lần đầu tiên ra đời: “Thuốc đông y thế hệ 2 là thuốc điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng, nghiêm trọng; được sản xuất từ nguồn thảo dược sạch, kiểm soát nghiêm ngặt; được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ và cạnh tranh hiệu quả với thuốc tân dược”.

nghien-cuu-thuoc-nhat-nhat

Thuốc Đông Y thế hệ 2 được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ

2. Những thành tựu đáng tự hào của thuốc Đông Y thế hệ 2

2.1. Được Bộ Y Tế đánh giá cao

Thuốc Đông Y thế hệ 2 vượt trội vì được tạo nên từ chính các bài thuốc bí truyền kỳ diệu trong dân gian, đã được kiểm chứng lâm sàng, nguồn dược liệu được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sản xuất thuốc trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO.

nha-may-nhat-nhat

Thuốc Đông y thế hệ 2 được sản xuất tại nhà máy dược chuẩn GMP-WHO

Sau đó, thuốc được kiểm nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn, được Bộ Y tế phê duyệt và nghiệm thu, chứng minh hiệu quả vượt trội so với các thuốc tân dược được so sánh.

2.2. Nguồn dược liệu đạt chuẩn

GACP-WHO (Good Agricultural and Collection Practices) là các nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)

GACP có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đạt các tiêu chuẩn. Thuốc Đông Y thế hệ 2 được áp dụng GACP minh chứng cho sự thành công ngay từ bước đầu mà thuốc mang lại. 

Hơn thế, dược liệu thu mua về còn tiếp tục được bảo quản trong nhà kho đạt tiêu chuẩn thực hành bảo quản tốt (GSP), để đảm bảo giữ được những đặc tính lý, hóa của dược liệu.

Từ đây, dược liệu được kiểm tra chất lượng bởi phòng kiểm nghiệm chuẩn thực hành kiểm nghiệm tốt (GLP). Sau đó, dược liệu được chiết xuất, ly trích, cô đặc và bào chế theo quy trình khép kín, tạo ra các dạng thuốc được phân liều chính xác.

Sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng tại phòng kiểm nghiệm chuẩn GLP và xác nhận chất lượng qua từng lô sản phẩm, đảm bảo sản phẩm không bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

Quy trình phân phối cũng đạt chuẩn GDP, GPP của Bộ Y tế để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của thuốc khi đến tay người dùng.

nguon-duoc-lieu-nhat-nhat

Các dược liệu đạt tiêu chuẩn nuôi, trồng và thu hái tốt (GACP), bảo đảm có dược tính cao, không bị nhiễm hóa chất độc hại 

2.3. Giảm tác dụng phụ 

Khác với thuốc Tây (thường mang lại nhiều tác dụng phụ như hoa mắt chóng mặt  hoặc hại gan, thận) hay thuốc Đông y truyền thống tác dụng chậm, chỉ hỗ trợ điều trị. 

Thuốc Đông y thế hệ 2 đã được chứng minh hiệu quả hơn là ít nhờn, ít tác dụng phụ, có thể sử dụng trong thời gian dài để điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe

2.4. An toàn, dễ dàng sử dụng

Nếu với nhiều người, thường ngại dùng thuốc Đông Y truyền thống vì nhiều lý do như: Sợ sấy bằng lưu huỳnh, sợ có corticoid, sợ vị đắng,.... thì ngày nay, thuốc Đông y thế hệ 2 được bào chế theo phương pháp hiện đại, được Bộ Y Tế kiểm nghiệm, sẽ đánh bay nỗi lo ấy và tin tưởng dùng lâu dài.

Kế thừa từ bài thuốc bí truyền, kết hợp với công nghệ y học hiện đại, thuốc Đông y thế hệ 2 đã thay thế những thang thuốc cồng kềnh và nấu thuốc phức tạp bằng những viên thuốc nhỏ, gọn, đầy dược tính, được phân liều chuẩn xác, dễ sử dụng và cất giữ như các thuốc tân dược đang lưu hành hiện nay.

2.5. Điều trị cả những bệnh nặng với hiệu quả cao

Thông thường, người bệnh tìm đến thuốc Đông y là khi điều trị thuốc Tây không hiệu quả hoặc gây tác dụng phụ; bệnh nặng, khó chữa… Mỗi nhà thuốc Đông y chỉ chuyên điều trị một vài bệnh và bệnh nhân muốn chữa phải đến chẩn mạch, bốc thuốc. Các bài thuốc bí truyền có hiệu quả cao lại không được phổ biến rộng rãi, với số lượng bệnh nhân rất hạn chế.

Các loại thuốc Tây y thường có tác dụng nhanh, thậm chí tức thì, nhưng thường gây tác dụng phụ, nên những người mắc bệnh mạn tính e ngại do phải dùng nhiều thuốc.

Do vậy, thuốc Đông y thế hệ 2 ra đời từ bài thuốc bí truyền kỳ diệu, sản xuất công nghiệp tại nhà máy dược phẩm hiện đại đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bệnh nhân.

Lên đầu trang
Loading