Đẩy lùi cơn đau bụng kinh hiệu quả nhờ Đông y thế hệ 2

2021-11-28 14:45:51

Đau bụng kinh mỗi khí tới kì là vấn đề phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của rất nhiều chị em

Đau bụng kinh mỗi khí tới kì là vấn đề phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của rất nhiều chị em. Sản phẩm đau bụng kinh chuẩn đông y thế hệ 2 hiện nay đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của chị em bởi hiệu quả đẩy lùi cơn đau bụng kinh một cách hiệu nghiệm và an toàn, không lo tác dụng phụ.

1. Đau bụng kinh là gì ? Có nguy hiểm không ?

Đau bụng kinh (Đông y còn gọi là thống kinh) là triệu chứng phổ biến, thường gặp có liên quan tới chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ. Hầu hết chị em ít nhất đều đã trải qua cơn đau bụng kinh một vài lần trong cuộc đời. Tình trạng này thường gây đau kiểu co thắt vùng bụng dưới, cơn đau có thể lan ra sau lưng và xuống hai đùi.

dau-bung-kinh-theo-dong-y
Theo Đông Y thống kinh là triệu chứng phổ biến gây đau kiểu co thắt vùng bụng dưới

Đau bụng kinh có lúc rất dữ dội, nhưng thông thường chỉ là cảm giác đau nhoi nhói và khó chịu một chút ở bụng. Cơn đau bụng kinh có thể không giống nhau giữa những đợt hành kinh. Đôi khi có những chu kỳ không có hiện tượng đau bụng kinh hoặc chỉ gây ra một chút khó chịu cho người phụ nữ, song lại có những chu kỳ gây đau dữ dội. Mặt khác, một số phụ nữ có thể bị đau bụng dưới ngay cả khi không hành kinh.

Theo quan niệm của Đông Y, đến 90% các cơn đau bụng trong kỳ dữ dội xuất phát từ việc khí huyết, do huyết ứ (máu không lưu thông), huyết hư (thiếu máu), khí hư (khí yếu), âm dương trong cơ thể không được điều hòa dẫn đến huyết kinh ứ trệ gây nên tình trạng thống kinh.

2. Phân loại đau bụng kinh theo Đông y

  • Thể huyết nhiệt: gồm các triệu chứng như đau bụng đầu kỳ kinh, đau lan ra hai bên bụng dưới, lượng máu kinh nhiều, màu đỏ tím, đặc, môi khô, miệng môi đỏ, ngủ ít, táo bón, tiểu vàng, mạch hoạt sác,…Điều trị tập trung vào việc thanh nhiệt, lương huyết sau đó hành khí và hoạt huyết.
  • Thể khí trệ: triệu chứng gồm kinh ít, không thông, bụng dưới đau chướng, ngực sườn đầy tức, chu kỳ không đều, mạch huyền, lợm giọng,…Điều trị tập trung vào hành khí và điều kinh.
  • Thể huyết ứ: đau trước hoặc khi mới có kinh, đau bụng dưới, ra huyết cục, màu đen. Nếu huyết ứ nhiều khiến da tím tái, miệng khô, da khô, lưỡi đỏ có điểm tím, không muốn uống nước. Việc điều trị tập trung vào việc hoạt huyết ứ và điều kinh.
  • Thể cảm hàn: người bệnh đang trong kỳ kinh nhưng bị cảm mạo, cảm lạnh, phong hàn gây đau bụng dữ dội. Triệu chứng gồm: nhức đầu, mỏi lưng, sợ lạnh, khi có kinh đau vùng hạ vị, lượng kinh ít, máu đỏ sẫm có cục, khi chườm nóng thì đỡ đau. Việc điều trị tập trung vào ôn kinh tán hàn
  • Thể hư hàn: Gồm đau bụng liên miên, toàn thân mệt mỏi, chân tay lạnh, lưng mỏi, mạch tế trì, máu kinh loãng, đen. Việc điều trị tập trung vào ôn kinh bổ hư.
  • Thể khí huyết hư: đau bụng liên miên sau khi hành kinh, thích xoa bóp, màu kinh nhạt, mặt xanh trắng, môi nhợt, thân thể gầy yếu, mất ngủ, hoa mắt, táo bón, chóng mặt,…Việc điều trị tập trung vào bổ khí huyết chỉ thống.
  • Thể can thận hư: bụng dưới đau khi hành kinh, mỏi eo, 2 bên sườn chướng căng, máu kinh nhạt, mệt mỏi,…mạch trầm nhược. Điều trị tập trung vào bổ can huyết, bổ thận.

3. Giảm đau bụng kinh theo Tây y

Sử dụng thuốc giảm đau là biện pháp làm giảm đau bụng kinh đầu tiên mà nhiều chị em nghĩ đến trong mỗi kì kinh nguyệt bởi hiệu quả nhanh chóng.

Một số loại thuốc giảm đau bụng kinh thông dụng có thể kể đến bao gồm:

  • Thuốc kháng viêm non-steroid (NSAIDs): NSAIDs là thuốc đầu tiên trong điều trị đau bụng kinh. Cơ chế giảm đau của các thuốc này là làm ức chế tổng hợp prostaglandin là các hợp chất hóa học trung gian gây ra cơn đau. Chị em có thể bắt đầu uống thuốc từ 1-2 ngày trước khi hành kinh hoặc khi bắt đầu đau và kéo dài 2-3 ngày. Các thuốc này nên uống trong hoặc sau bữa ăn để giảm thiểu kích ứng đường tiêu hoá. 
  • Paracetamol & Caffeine: Chị em có thể sử dụng paracetamol & caffeine có thể làm tăng hiệu quả giảm cơn đau bụng kinh. Đây là các dược chất tương đối an toàn và phổ biến có thể sử dụng mỗi khi tới kì kinh nguyệt.
  • Thuốc chống co thắt: Hyoscine là hoạt chất có tác dụng chống co thắt, làm thuyên giảm cường độ của các cơn quặn thắt, có thể sử dụng trong các trường hợp đau bụng kinh nặng hơn.

4. Đẩy lùi cơn đau bụng kinh với sản phẩm Đau bụng kinh chuẩn Đông y thế hệ 2

Từ rất lâu, những bài thuốc Đông y cổ đã chứng minh được hiệu quả chữa bệnh qua hàng nghìn năm lịch sử. Trong đó phải kể đến bài thuốc giảm đau bụng kinh được bào chế theo phương pháp Ngự y mật phương.

Ngự y mật phương bao gồm những phương pháp bí truyền trong dân gian được các bậc Ngự y tài giỏi nhất trong Thái y viện chọn lọc kỹ càng, sử dụng những thành phần dược liệu quý hiếm nhất, bào chế tỉ mẩn, gia giảm tỷ lệ sao cho phát huy hiệu quả tốt nhất. Phương pháp bào chế này chuyên dành để chữa bệnh cho các bậc  vua chúa, phi tần Hoàng cung, vốn dĩ chỉ được lưu truyền trong triều đình và được coi là bảo vật quý giá của quốc gia.

Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng từ các chuyên gia cộng với dây chuyền sản xuất hiện đại đạt chuẩn GMP - WHO, sản phẩm Đông y thế hệ 2 chuyên biệt dành cho người bị đau bụng kinh đạt đã được ra đời. Sản phẩm có khả năng cạnh tranh hiệu quả với tân dược, đã giúp nhiều chị em thoát khỏi chứng đau bụng kinh đến nỗi “chết đi sống lại”, phải chạy chữa ở nhiều bệnh viện, lương y nhưng không khỏi.

Viên đau bụng kinh Ngự y mật phương - Đông y thế hệ 2 giúp giảm đau bụng kinh được nghiên cứu kỹ lưỡng với các thành phần: Ích mẫu, Ngưu tất, Thục địa, Xích thược…tác dụng lưu thông tuần hoàn máu, giảm dần các cơn đau theo chu kỳ khiến người dùng không cần phải sử dụng thêm thuốc giảm đau trong quá trình hành kinh. Về lâu dài, sản phẩm có sẽ giúp bổ huyết, giúp kinh nguyệt đều hơn, các kỳ kinh sẽ không còn đau đớn khó chịu nữa.

Lên đầu trang
Loading