Hiệu quả thực sự của Đông y thế hệ 2 có tốt như quảng cáo?

2021-11-28 14:45:51

Tuy nhiên không phải cứ thuốc Đông y là điều trị khỏi được bệnh, người bệnh cần phải được điều trị bằng những sản phẩm đông y thực sự tốt, thực sự chất lượng mới có tác dụng, hiệu quả.

Việt Nam là đất nước có nền y học cổ truyền đã phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử với nhiều bài thuốc kì diệu bí truyền có hiệu quả thực sự.

1. Không phải cứ dùng thuốc Đông y là có hiệu quả

Thuốc Đông y không làm cải thiện nhanh chóng và ngay lập tức các triệu chứng khó chịu của bệnh như các thuốc Tân dược nhưng về lâu dài hiệu quả điều trị của thuốc Đông y không hề thua kém so với tân dược.

Ngoài ra thuốc Đông y hợp với cơ địa của người bệnh, nhất là người cao tuổi hơn so với tân dược, có thể sử dụng lâu dài mà ít bị nhờ và tác dụng phụ không mong muốn, do đó người bệnh cần kiên trì dùng trong thời gian dài, dùng hết đợt điều trị, ngay cả khi các triệu chứng bệnh không còn.

thuoc-dong-y-co-hieu-qua
Dù không có tác động nhanh chóng, nhưng hiệu quả lâu dài của Đông y thế hệ 2 vẫn không hề thua kém Tây Y

Tuy có tác dụng chậm nhưng thuốc Đông y dần dần từ từ, tác động vào bên trong cơ thể, giúp ích khí, bổ huyết, tư âm, bổ dương....dần dần khôi phục chức năng và các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể trở về bình thường như lúc khỏe mạnh để mang lại hiệu quả bền vững.

Mặc dù vậy, không phải ai dùng thuốc Đông y cũng có hiệu quả, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân không may dùng thuốc Đông y không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, thậm chí trong thành phần dược liệu còn chứa các thành phần độc hại (dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất chứa nấm mốc), dược liệu trộn tân dược (corticoid, các thuốc giảm đau…) khiến bệnh tăng nặng thêm, không thể điều trị dứt điểm và gây lãng phí tiền bạc.

Bên cạnh đó, sự bất tiện khi phải sắc thuốc hay dùng cao hoàn tán khiến người bệnh ngại uống thuốc, dùng thuốc không đều, dẫn đến giảm thiểu hiệu quả điều trị.

2. Vì sao thuốc Đông y thế hệ 2 lại có hiệu quả kì diệu ?

Phát huy được những ưu điểm, lợi thế đồng thời hạn chế, khắc phục được những nhược điểm của thuốc Đông y truyền thống, thuốc Đông y thế hệ 2 đã và đang mang lại hiệu quả kì diệu, nhất là với việc điều trị các bệnh mạn tính nhờ ba yếu tố: sử dụng bài thuốc bí truyền cung đình cho hiệu quả kì diệu, sản xuất tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO, đạt giải vàng chất lượng quốc gia và được tiến hành nghiên cứu lâm sàng hoàn chỉnh tại các bệnh viện lớn.

2.1. Bài thuốc cung đình bí truyền

Đông y bí truyền sử dụng các bài thuốc bí truyền kì diệu được bào chế theo các phương thức đặc biệt nhất, có hiệu quả thực sự đối với các bệnh mạn tính.

Các sản phẩm chuẩn Đông y thế hệ 2 sử dụng các bài thuốc bí truyền được lưu trữ ở Thái y viện còn lại đến hiện nay, các bài thuốc được bào chế theo phương thức Ngự y mật phương luôn được giới nghiên cứu coi là "quốc bảo", là những bài thuốc có giá trị nhất, chỉ dành riêng cho những bậc vương tôn quý tộc, đại thần tôn quý và không được lưu truyền rộng rãi.

Ngự y mật phương là phương pháp bào chế các bài thuốc hiệu nghiệm nhất, kết tinh tinh hoa y học cổ truyền dân gian và được các bậc Ngự y trong thái y viện dày công nghiên cứu,chọn lọc để  chọn lựa, gia giảm, tinh chỉnh thành phần, sử dụng các vị dược liệu quý hiếm nhất một cách phù hợp nhất để bào chế ra các bài thuốc hiệu nghiệm nhất, cho hiệu quả ngay cả với các bệnh mạn tính, nan y khó chữa như xương khớp, u, tiêu hóa…

Hiện nay, dược phẩm Nhất Nhất đã sở hữu được các bài thuốc bí truyền hiệu quả, kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy Dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO để cho ra đời những sản phẩm Đông y đạt chuẩn thế hệ 2, mang lại hiệu quả thực sự cho việc điều trị các bệnh mạn tính cho người bệnh.

2.2. Sản xuất tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO

Dược phẩm Nhất Nhất đã đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng Nhà máy Dược phẩm hiện đại trên diện tích 10,000m2, đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, bao gồm: kho bảo quản, khu vực sơ chế, chiết suất khép kín cùng hệ thống dây chuyền sản xuất theo công nghệ tự động tiên tiến nhất.

nha-may-gmp-who
Nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất đạt tiêu chuẩn GMP - WHO

Các sản phẩm được công ty sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang, thuốc bột, thuốc nước… theo công nghệ bào chế và quản lý chất lượng hiện đại. Trên dây chuyền công nghệ quốc tế GMP-WHO này, Nhất Nhất cam kết chất lượng chuẩn và đồng đều giữa tất cả các lô sản phẩm.

Đầu vào của nhà máy là nguồn dược liệu mà quá trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hái, vận chuyển, lưu kho, bảo quản được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP, GCP, GSP.

Tại đây, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc, thu mua, kiểm tra chất lượng khắt khe bởi phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo phải có nguồn gốc rõ ràng và đạt chuẩn Dược điển để làm nguyên liệu thuốc.

Các thành phần của mọi sản phẩm Nhất Nhất đều là các thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và không gây phản ứng phụ.

2.3. Nghiên cứu lâm sàng đầy đủ theo đề tài của Bộ Y tế

Đây là ưu thế đặc biệt của thuốc Đông y thế hệ 2 đã được các chuyên gia đánh giá cao. Trước đây, các bác sĩ Tây y vốn không mấy tin vào thuốc Đông y vì chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ chứng minh hiệu quả của thuốc.

nghien-cuu-lam-sang
Đông y thế hệ 2 được nghiên cứu lâm sàng và chứng minh hiệu quả

Do vậy, khi một số loại thuốc Đông y thế hệ 2 đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc, chứng minh hiệu quả thực sự thì đông đảo chuyên gia y dược đã có cái nhìn khác và đánh giá đây là “bước ngoặt để thế giới tin dùng thuốc Đông y”.

Tiêu biểu là tại Hội nghị Nội khoa toàn quốc lần thứ X, các chuyên gia đã đánh giá đây là một thành tựu của Đông dược Việt Nam, giúp người Việt có thể sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính và có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh.

Hiệu quả ấy đã được chứng minh trên cơ sở khoa học, điều này rất hiếm thấy ở một sản phẩm Đông y.

Lên đầu trang
Loading