Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không?

2023-05-29 17:01:57

Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không? Nhu cầu tình dục ở mỗi độ tuổi là không giống nhau, có xu hướng thay đổi theo từng giai đoạn. Nhiều người cho rằng, nữ giới càng lớn tuổi thì nhu cầu sinh lý ở giai đoạn này cũng giảm. Vậy chính xác điều này có đúng?

I. Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không?

Rất nhiều phụ nữ trên 70 tuổi vẫn tiếp tục có các hoạt động tình dục và hài lòng với đời sống tình dục của mình. Không có bất cứ giới hạn nào về độ tuổi đối với ham muốn tình dục. Tuy nhiên thì những thay đổi về tâm sinh lý, thể chất và tinh thần cùng với sự lão hóa tự nhiên của cơ thể có thể tác động làm suy giảm ham muốn tình dục ở người lớn tuổi.

Chính vì thế mà phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không? Câu trả lời là có. Phụ nữ trên 70 tuổi vẫn còn ham muốn nhưng mức độ có thể không còn giống như thời khi họ còn trẻ.

Nhiều khảo sát thực tế cũng cho kết quả như nhiều trường hợp sau 50 tuổi đến 80 tuổi vẫn hoạt động tình dục bình thường. Đặc biệt, nếu cơ thể bạn không mắc phải bệnh mạn tính nào, cùng hòa hợp với người bạn đời thì nhu cầu trong chuyện này có thể kéo dài đến cuối đời. Duy trì một đời sống tình dục lành mạnh còn có tác dụng cải thiện tâm lý tâm trạng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện tốt chất lượng giấc ngủ...

II. Đặc điểm nhu cầu sinh lý phụ nữ trên 70 tuổi

Sức khỏe tình dục và sự thân mật là điều cần thiết trong cuộc đời của mỗi người và tình dục giữ một vai trò không thể thiếu ngay cả khi bạn đã lớn tuổi.

Một số thống kê đã cho thấy rằng phụ nữ lớn tuổi cũng có nhu cầu tình dục, có thể duy trì một lối sống tình dục tích cực và dễ bày tỏ sự hài lòng với nó. Trong nhiều trường hợp phụ nữ thấy nhu cầu của họ cao hơn khi lớn tuổi và ở độ tuổi trên 70 vẫn còn ham muốn, cảm thấy hòa hợp với bạn đời hay cuộc sống tình dục của họ. 

Tuy sinh lý có nhiều thay đổi khi tuổi lớn dần theo thời gian và thường đi kèm với quá trình lão hóa, do đó, thông thường ham muốn và nhu cầu tình dục sẽ có dấu hiệu suy giảm. Nhưng điều này không có nghĩa là người lớn tuổi không thể tận hưởng một đời sống tình dục tích cực. Mặc dù ít khả năng về hoạt động tình dục hơn so với nam giới, phụ nữ ở độ tuổi này vẫn có thể hưởng thụ tình dục và đôi khi còn cảm thấy hài lòng hơn khi còn trẻ. 

Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không

Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không? Lão hóa có ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục ở độ tuổi này?

>>> XEM THÊM: Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không?

III. Lão hóa ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục của phụ nữ 70 tuổi như thế nào?

Lão hóa cùng những thay đổi trên cơ thể có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến đời sống tình dục. Như mọi người đã biết, quá trình lão hóa sẽ làm mọi cơ quan, bộ phận trên cơ thể có dấu hiệu thoái hóa và điều này cũng đồng nghĩa kéo theo nhu cầu sinh lý bị hạn chế. Cụ thể như:

  • Phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh - Khô hạn âm đạo: Buồng trứng bắt đầu dừng sản xuất estrogen, khiến hầu hết phụ nữ sau 50 tuổi trở lên sẽ không còn sản sinh được hàm lượng estrogen cần thiết, khiến nhu cầu sinh lý giảm hoặc nhu cầu vẫn cao nhưng tiết bôi trơn vùng âm đạo ít hơn. Gây ra tình trạng khô hạn, khó đạt khoái cảm, đau rát khó khăn khi quan hệ ở độ tuổi này.
  • Sức khỏe: Người lớn tuổi thường dễ đối mặt với nhiều bệnh lý, có thể là bệnh mãn tính như xương khớp, tim mạch, tiểu đường... Theo thống kê có khoảng 85% đối tượng mắc ít nhất 1 bệnh mạn tính và khoảng 60% người mắc ít nhất 2 bệnh mạn tính, điều này gây ảnh hưởng rối loạn chức năng tình dục tương đối nhiều.

Ngoài ra còn một số các yếu tố khác tác đến ham muốn của phụ nữ độ tuổi trên 70 như:

  • Thời gian: Ở độ tuổi này, khi con cháu đã trưởng thành ổn định thì phụ nữ lớn tuổi thường sẽ có nhiều thời gian và năng lượng dành riêng cho bản thân hơn. Từ đó có thể làm phát sinh tăng tình cảm ham muốn.
  • Định kiến xã hội còn có thái độ miệt thị, khá tiêu cực với tình dục người cao tuổi khiến phụ nữ không cảm thấy thoải mái sợ bị chồng, con cái đánh giá.

Mặc dù với những thực tế nêu trên thì không vậy mà phụ nữ lớn tuổi không có nhu cầu hay tận hưởng đời sống tình dục. Nhiều khảo sát về hoạt động tình dục trong độ từ 55 - 75 tuổi (độ tuổi mãn kinh) cho thấy mặc dù nhu cầu sinh lý không cao bằng phái mạnh nhưng vẫn có những trường hợp nhu cầu sinh lý nữ giới lại tăng cao trong giai đoạn này.

IV. Tình dục sau 70 tuổi với sức khỏe thể chất và tinh thần

Tình dục ở phụ nữ sau 70 tuổi được nhận xét là mang lại một cuộc sống chất lượng và sức khỏe tinh thần của bạn cũng được cải thiện. Việc thực hiện quan hệ thường xuyên, hay thể hiện những cử chỉ thân mật cũng giúp người cao tuổi tận hưởng được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc cải thiện cuộc sống nói chung thì sức khỏe thể chất cũng được tăng cường. Một số nghiên cứu công bố kết quả quan hệ tình dục tác động đến sức khỏe thể chất có thể tương đương với một bộ môn thể dục và có khả năng đốt chất khoảng 5 calo mỗi phút, gần như bằng với quá trình đi bộ. Chính vì vậy, nhờ có tác dụng tiêu hao calo tốt, duy trì sức khỏe tổng thể, hoạt động tình dục khoa học có thể ngăn ngừa được một số bệnh lý như tiểu đường, tim mạch và một vài bệnh khác liên quan đến độ tuổi.

nhu cầu sinh lý phụ nữ trên 70 tuổi

Tình dục ở phụ nữ sau 70 tuổi mang lại một cuộc sống và sức khỏe tinh thần chất lượng hơn

>>> XEM THÊM: Ăn gì để cân bằng nội tiết tố nữ? 

V. Cách cải thiện nhu cầu sinh lý phụ nữ trên 70 tuổi

Sau khi đã có được đáp án phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không, cùng tìm hiểu về lưu ý và cách cải thiện, tăng cường nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi xế chiều duy trì “lửa yêu” lành mạnh:

  • Trò chuyện với bạn đời: Tâm lý tác động rất lớn tới cuộc sống chăn gối của bất kỳ cặp đôi nào, nhiều trường hợp bất đồng trong chuyện này dẫn tới ngừng quan hệ tình dục. Nên trao đổi với đối phương nhu cầu của mình và tránh trì hoãn trong một thời gian.
  • Tư thế tình dục: Không nhất thiết phải quan hệ với những động tác mạnh bạo mà thay vào đó có thể chuyển sang những cử chỉ như ôm, hôn… vì người cao tuổi đôi khi sức khỏe không đáp ứng được kiểu quan hệ đó.
  • Tạo không khí lãng mạn: Việc duy trì tình cảm lãng mạn cũng rất quan trọng trong tình yêu đôi lứa khi về già. 
  • Quan tâm và chăm sóc sức khỏe: Bên cạnh việc duy trì được “lửa yêu” bạn cũng cần quan tâm tới chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. sử dụng những sản phẩm được chiết xuất từ những dược liệu thiên nhiên tăng cường nội tiết tố nữ.
  • Lưu ý một số trường hợp cần hạn chế quan hệ tình dục: Trong trường hợp mắc bệnh suy tim, hở van tim, rối loạn nhịp tim... thì nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để thực hiện hoạt động tình dục an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Viên uống nội tiết Ngự y mật phương giúp phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh cải thiện các vấn đề như bốc hỏa, đổ mồ hôi, khô hạn, suy giảm ham muốn sắc đẹp, vóc dáng xuống dốc… Bên cạnh đó, đối với phụ nữ trên 70 tuổi, khi mà buồng trứng bị cạn kiệt vào tuổi mãn kinh, có dấu hiệu teo và không còn khả năng sản sinh ra được estrogen nữa.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi "phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không?" Độ tuổi tăng dần theo thời gian, vì vậy nhu cầu sinh lý cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên, không vì thế mà phụ nữ trên 70 tuổi không còn có những ham muốn yêu thương, hành động thân mật... Mong rằng thông qua bài viết này bạn có được một góc nhìn đúng và tích cực hơn về đời sống tình dục của phụ nữ tuổi mãn kinh.

thông tin tư vấn

Lên đầu trang
Loading