Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không?

2023-05-29 17:01:57

Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không? Nhu cầu tình dục ở mỗi độ tuổi là không giống nhau, có xu hướng thay đổi theo từng giai đoạn. Nhiều người cho rằng, nữ giới càng lớn tuổi thì nhu cầu sinh lý ở giai đoạn này cũng giảm. Vậy chính xác điều này có đúng?

I. Đặc điểm nhu cầu sinh lý phụ nữ trên 70 tuổi

Sức khỏe tình dục và sự thân mật là điều cần thiết trong cuộc đời của mỗi người và tình dục giữ một vai trò không thể thiếu ngay cả khi bạn đã lớn tuổi.

Một số thống kê đã cho thấy rằng phụ nữ lớn tuổi cũng có nhu cầu tình dục, có thể duy trì một lối sống tình dục tích cực và dễ bày tỏ sự hài lòng với nó. Trong nhiều trường hợp phụ nữ thấy nhu cầu của họ cao hơn khi lớn tuổi và ở độ tuổi trên 70 vẫn còn ham muốn, cảm thấy hòa hợp với bạn đời hay cuộc sống tình dục của họ. 

Tuy sinh lý có nhiều thay đổi khi tuổi lớn dần theo thời gian và thường đi kèm với quá trình lão hóa, do đó, thông thường ham muốn và nhu cầu tình dục sẽ có dấu hiệu suy giảm. Nhưng điều này không có nghĩa là người lớn tuổi không thể tận hưởng một đời sống tình dục tích cực. Mặc dù ít khả năng về hoạt động tình dục hơn so với nam giới, phụ nữ ở độ tuổi này vẫn có thể hưởng thụ tình dục và đôi khi còn cảm thấy hài lòng hơn khi còn trẻ. 

II. Lão hóa có ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục của người cao tuổi không?

Lão hóa cùng những thay đổi trên cơ thể có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến đời sống tình dục.

Như mọi người thường biết, quá trình lão hóa sẽ làm mọi cơ quan, bộ phận trên cơ thể có dấu hiệu thoái hóa và điều này cũng đồng nghĩa kéo theo nhu cầu sinh lý bị hạn chế. Cụ thể như khi phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh, buồng trứng bắt đầu dừng sản xuất estrogen, khiến hầu hết phụ nữ sau 50 tuổi trở lên sẽ không còn sản sinh được hàm lượng estrogen cần thiết, khiến nhu cầu sinh lý giảm hoặc nhu cầu vẫn cao nhưng tiết bôi trơn vùng âm đạo ít hơn. Gây ra tình trạng khô hạn, khó đạt khoái cảm, đau rát khó khăn khi quan hệ ở độ tuổi này.

Đặc biệt, đối với người lớn tuổi thường dễ đối mặt với nhiều bệnh lý, có thể là bệnh mãn tính như xương khớp, tim mạch, tiểu đường... Theo thống kê có khoảng 85% đối tượng mắc ít nhất 1 bệnh mạn tính và khoảng 60% người mắc ít nhất 2 bệnh mạn tính, điều này gây ảnh hưởng rối loạn chức năng tình dục tương đối nhiều.

Nhưng không vì mắc bệnh mà phụ nữ lớn tuổi không có nhu cầu hay tận hưởng đời sống tình dục. Trong độ từ 55 - 75 tuổi, độ tuổi mãn kinh đã được khảo sát về hoạt động tình dục trong giai đoạn này, đó là, tuy nhu cầu sinh lý không cao bằng phái mạnh nhưng vẫn có những trường hợp yêu cầu về nhu cầu sinh lý cao hơn trong giai đoạn này.

Phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không

Lão hóa có ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục phụ nữ trên 70 tuổi không?

>>> XEM THÊM: Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không?

III. Giải đáp phụ nữ trên 70 tuổi còn ham muốn không?

Theo nhóm khoa học nghiên cứu tình dục cho biết: Không có bất cứ giới hạn nào về độ tuổi đối với nhu cầu tình dục, ngay cả khi sự lão hóa tự nhiên của cơ thể diễn ra, tâm sinh lý thay đổi sẽ khiến nhu cầu trong chuyện “ấy” giảm. 

Tuy nhiên, sau khi khảo sát và báo cáo, vẫn có những trường hợp sau 50 tuổi đến 80 tuổi vẫn có thể hoạt động tình dục như bình thường. Đặc biệt, nếu cơ thể bạn không mắc phải bệnh mạn tính nào, cùng hòa hợp với người bạn đời thì nhu cầu trong chuyện này có thể kéo dài đến cuối đời.

Chính vì vậy, phụ nữ trên 70 tuổi vẫn có thể còn ham muốn nhưng mức độ không còn dồi dào như khi còn trẻ.

IV. Tình dục sau 70 tuổi với sức khỏe thể chất và tinh thần

Tình dục ở phụ nữ sau 70 tuổi được nhận xét là mang lại một cuộc sống chất lượng và sức khỏe tinh thần của bạn cũng được cải thiện. Việc thực hiện quan hệ thường xuyên, hay thể hiện những cử chỉ thân mật cũng giúp người cao tuổi tận hưởng được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc cải thiện cuộc sống nói chung thì sức khỏe thể chất cũng được tăng cường.

Trên một nghiên cứu được công bố, thì vấn đề quan hệ tình dục tác động đến sức khỏe thể chất, khi nó được cho rằng là một bộ môn thể dục và nó có khả năng đốt chất khoảng 5 calo mỗi phút, gần như bằng với quá trình đi bộ.

Chính vì vậy, nó có tác dụng tiêu hao calo tốt, duy trì sức khỏe bản thân, ngoài ra có thể ngăn ngừa được một số bệnh lý như tiểu đường, tim mạch và một vài bệnh khác liên quan đến độ tuổi.

nhu cầu sinh lý phụ nữ trên 70 tuổi

Tình dục ở phụ nữ sau 70 tuổi mang lại một cuộc sống và sức khỏe tinh thần chất lượng hơn

>>> XEM THÊM: Ăn gì để cân bằng nội tiết tố nữ? 

V. Cách chăm sóc cải thiện nhu cầu sinh lý phụ nữ trên 70 tuổi

Để có một nhu cầu sinh lý tuổi 70 tăng cường và cải thiện, dưới đây là cách giúp phụ nữ tuổi xế chiều duy trì “lửa yêu”.

  • Trò chuyện với “bạn cùng giường”: Tâm lý tác động rất lớn tới cuộc sống chăn gối của bất kỳ cặp đôi nào, nhiều trường hợp bất đồng trong chuyện này dẫn tới ngừng quan hệ tình dục. Nên trao đổi với đối phương nhu cầu của mình và tránh trì hoãn trong một thời gian.
  • Tư tưởng tình dục: Không nhất thiết phải quan hệ với những động tác mạnh bạo mà thay vào đó có thể chuyển sang những cử chỉ như ôm, hôn… vì người cao tuổi đôi khi sức khỏe không đáp ứng được kiểu quan hệ đó.
  • Luôn tạo không khí lãng mạn: Việc duy trì tình cảm lãng mạn cũng rất quan trọng trong tình yêu đôi lứa khi về già. 
  • Quan tâm và chăm sóc sức khỏe toàn thân: Muốn duy trì được “lửa yêu” với người bạn đời, thì nên sớm quan tâm tới chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, có thể tham khảo những sản phẩm được chiết xuất từ những dược liệu thiên nhiên.

Viên uống nội tiết Ngự y mật phương giúp phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh cải thiện các vấn đề như bốc hỏa, đổ mồ hôi, khô hạn, suy giảm ham muốn sắc đẹp, vóc dáng xuống dốc… Bên cạnh đó, đối với phụ nữ trên 70 tuổi, khi mà buồng trứng bị cạn kiệt vào tuổi mãn kinh, có dấu hiệu teo và không còn khả năng sản sinh ra được estrogen nữa. Do đó, thành phần nhỏ mầm đậu nành có trong sản phẩm sẽ giúp phụ nữ trong độ tuổi này từ từ tăng cường được nồng độ estrogen vào cơ thể.

Độ tuổi tăng dần theo thời gian, vì vậy nhu cầu sinh lý cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên, phụ nữ trên 70 tuổi có thể thay thế bằng những hành động thân mật khác như âu yếm, hôn… để giúp người cao tuổi tiếp tục tận hưởng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hằng ngày.

thông tin tư vấn

Lên đầu trang
Loading