Chóng mặt nặng, dai dẳng rất khó trị nhưng...vẫn có cách!

CHÓNG MẶT NẶNG, DAI DẲNG rất khó trị nhưng vẫn có cách

Cám ơn bạn đã quan tâm Viên chóng mặt
Ngự y mật phương - Đông y thế hệ 2

Viên nén NHẤT NHẤT 6 - Dùng cho chóng mặt nhất là nặng, dai dẳng
230.000 VNĐ /hộp
10 gói x 16 viên

NSX: Dược phẩm Nhất Nhất Được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải vàng Chất lượng Quốc gia

BẠN ĐƯỢC HOÀN HÀNG nếu bao bì còn nguyên vẹn!
 

Thông tin thêm về bệnh lý chóng mặt, nhà sản xuất, sản phẩm arrow

Khổ sở vì chóng mặt, chữa mãi không khỏi

Bởi thuốc Tây tuy giải quyết nhanh triệu chứng nhưng bệnh lại tái đi tái lại và ngày càng nặng. Còn thị trường thuốc Đông y thì tràn lan các sản phẩm tác dụng không rõ rệt, vô thưởng, vô phạt nhưng lại được quảng bá thiếu trung thực, khiến bạn tốn tiền, mất thời gian mà bệnh vẫn hoàn bệnh.
 
Đúng, chứng chóng mặt của bạn rất khó chữa dứt, nhưng bạn đừng tuyệt vọng vì vẫn còn hy vọng là Viên chóng mặt bào chế theo Ngự y mật phương - Đông y thế hệ 2, đã chữa khỏi 90-95% các trường hợp chóng mặt kể cả nặng, dai dẳng, thậm chí phải nhập viện. 

Bệnh lý chóng mặt, rối loạn tiền đình

 • Hệ thống tiền đình, nằm trong tai, gồm mê đạo (các ống bán khuyên và các cơ quan thạch nhĩ), dây thần kinh tiền đình, trung tâm xử lý tín hiệu, có vai trò định hướng vị trí, tư thế của đầu, chuyển phát tín hiệu cho não bộ giúp duy trì trạng thái cân bằng ở các tư thế cho cơ thể, phối hợp các bộ phận cử động như mắt, chân, tay, mình.
 • Hệ tiền đình cần tiêu thụ năng lượng để hoạt động nên khi thiếu năng lượng (do thiếu máu đến não, hệ tiền đình) hoạt động của nó sẽ bị rối loạn.
Chóng mặt không phải là bệnh mà là triệu chứng của một số bệnh. Đây là triệu chứng rất phổ biến và xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi lúc, mọi nơi. Trên 40% người trên 40 tuổi bị chóng mặt và tuổi càng cao tỷ lệ này ngày càng tăng.
 • Chóng mặt là một loại rối loạn cảm giác, ảo giác, cảm giác sai, trong đó người bệnh cảm thấy mình quay hoặc các vật xung quanh chuyển động chao đảo quanh mình hoặc cả mình và các vật xung quanh đều quay.
 • Chóng mặt cấp, mạn tính: Chóng mặt cấp tính thường xảy ra đột ngột kéo dài vài giây, vài phút, vài giờ thậm chí vài ngày. Chóng mặt kéo dài hơn một tháng được coi là mạn tính và thường xảy ra ở người trung, cao tuổi.
 • Mất thăng bằng là triệu chứng do rối loạn chức năng hệ tiền đình gây ra, nhẹ thì làm giảm, nặng thì làm mất khả năng giữ thăng bằng của cơ thể.
Chóng mặt có nhiều loại và một bệnh nhân có thể mắc một hoặc nhiều dạng:
 • Chóng mặt kiểu xoay vòng: xuất hiện có thể từ từ hay đột ngột, người bệnh cảm thấy mọi vật xung quanh đang quay tròn quanh mình hoặc chính họ quay quanh đồ vật làm bệnh nhân mất thăng bằng, ngã.
 • Chóng mặt kiểu choáng váng, bệnh nhân dễ ngất.
 • Chóng mặt kiểu mất thăng bằng, bệnh nhân không giữ được thăng bằng, không đi đứng vững như bình thường được, thậm chí đứng yên cũng không vững.
 • Chóng mặt kịch phát lành tính là những cơn chóng mặt ngắn, chỉ xảy ra trong khoảng vài giây đến vài phút kèm buồn nôn.
 • Chóng mặt ngoại biên là loại chóng mặt thường gặp nhất khi có vấn đề trong tai.
 • Chóng mặt do tư thế là loại chóng mặt thường xuyên khi thay đổi vị trí, tư thế của đầu một cách đột ngột.
 • Chóng mặt do viêm mê đạo tai là các cơn chóng mặt liên tục.
 • Chóng mặt do bệnh Menier là các cơn chóng mặt kèm nhức đầu kéo dài từ 1-6 giờ.
 • Chóng mặt do viêm thần kinh tiền đình là các cơn chóng mặt kèm ù tai hoặc mất thính giác do tai nhiễm siêu vi.
 • Chóng mặt có thể xảy ra cấp tính, đột ngột, nhất là khi thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi, từ ngồi sang đứng dậy, thậm chí khi cử động đầu, gây choáng váng, đầu óc quay cuồng, mọi vật chao đảo, bồng bềnh, chòng chành, nghiêng ngả xung quanh mình, xây xẩm, mất thăng bằng, đi đứng loạng choạng, cảm giác bay lên rơi xuống, hoặc bị kéo về một hướng, da tái xanh, vã mồ hôi, sợ hãi.
 • Nhiều bệnh nhân phải hạn chế thay đổi tư thế, vị trí đầu, phải nhắm mắt nằm im vì hễ cử động là chóng mặt, buồn nôn, nhiều người đang đi bị ngã lăn ra đường. Hoặc xuất hiện từ từ với những cơn chóng mặt, mất thăng bằng nhẹ nối tiếp và trở thành mạn tính.
 • Chóng mặt có thể kèm theo đau đầu, đau nửa đầu dội, sốt, da tái xanh, hoa mắt, mắt rung giật, tối sầm, ù tai, suy giảm thính lực, buồn nôn, ói mửa có ảo giác, nhìn không rõ, rối loạn ngôn ngữ, nặng đầu, mất tập trung.
Chóng mặt có nhiều nguyên nhân:
 • Do bệnh lý: mê đạo (bệnh lý thạch nhĩ, nhiễm độc tiền đình, bệnh viêm tai giữa...), viêm dây thần kinh tiền đình, u thần kinh, bệnh dây thần kinh số VIII, bệnh lý não, u não, bệnh đau nửa đầu, bệnh Meniere, động kinh, chấn thương ở đầu, di truyền, bẩm sinh, tác dụng phụ của thuốc, làm việc căng thẳng, khó ngủ...
 • Nhưng nguyên nhân chủ yếu là rối loạn tiền đình và chức năng tế bào thần kinh do thiếu máu và oxy lên não gây ra bởi thiếu máu, huyết áp thấp, xơ vữa động mạch, thoái hoá, vôi hoá đốt sống cổ chèn ép làm hẹp mạch máu, độ nhớt máu cao (do suy giảm nội tiết tuổi mãn kinh, mãn dục nam)... cản trở lưu thông máu.
 • Không thay đổi tư thế đột ngột, khi chuyển đổi tư thế phải từ từ, cẩn thận khi đi lại, có thể chống gậy hỗ trợ, ngồi hoặc nằm xuống ngay nếu cảm thấy chóng mặt, không lái xe, vận hành máy móc nặng khi chóng mặt.
 • Hạn chế rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, uống đủ nước, ăn đủ rau xanh, không ăn quá mặn, quá ngọt, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục, vận động nhiều, tìm hiểu thuốc Tây đang dùng, khi bị chóng mặt thì không cố vận động mà nằm nghỉ thoải mái.

Theo Tây Y

 • Chóng mặt nhẹ thì thường tự hết mà không phải điều trị. Mục đích điều trị là cắt các cơn chóng mặt. Tuỳ theo nguyên nhân mà chọn phương pháp điều trị thích hợp.
 • Nếu nguyên nhân là bệnh lý thì phải điều trị bệnh.
 • Còn các trường hợp khác thì có thể dùng vật lý trị liệu, tập các bài tập cân bằng, dùng liệu pháp tâm lý hoặc dùng các loại thuốc chống chóng mặt, buồn nôn, an thần kinh như kháng histamine, tăng hiệu quả sử dụng oxy của tế bào thần kinh não, tăng sức chịu đựng của tế bào não khi thiếu oxy.
 • Các thuốc này có lợi thế rõ rệt là giảm nhanh chóng mặt, hoa mắt, xây xẩm mặt mũi nhưng không thay đổi được cơ địa bệnh nhân nên không trị được căn nguyên, bệnh sẽ tái phát và ngày càng nặng khi ngưng thuốc chưa kể tác dụng phụ không mong muốn lên gan, thận.

Theo Đông Y

 • Theo Đông y chóng mặt, hoa mắt thuộc chứng huyễn vựng. Xảy ra khi cơ thể âm dương mất cân bằng, can dương cang thịnh bốc lên, khí huyết hư suy, thận tinh không đủ, đờm trọc ngăn trở trung tiêu.
 • Thuốc Đông y tác dụng bình can tiềm dương, tư dưỡng can thận, bổ ích khí huyết, kiện vận tỳ vị, tư bổ thận âm, bổ thận trợ dương, táo thấp trừ đàm, kiện tỳ hoà vị tái lập cân bằng âm dương, thay đổi cơ địa, không chỉ điều trị mà còn ngăn ngừa hiệu quả chóng mặt tái phát.
 • Nhưng không phải cứ thuốc Đông y là điều trị và hạn chế hiệu quả được chóng mặt tái phát. Hiệu quả trong Đông y phụ thuộc vào phương thức bào chế, sao tẩm để giảm tính độc, tính hàn tà, nhiệt thực quá mức, đồng thời làm tăng dược tính của dược liệu.
 • Phương pháp bào chế muốn hiệu nghiệm cốt ở chỗ vừa đủ, non quá thì khó kiến hiệu, già quá thì mất khí vị, cắt, thái dày hay mỏng, sao già hay non cũng không thể tùy tiện mà phải vừa đủ. Để bào chế đạt được yêu cầu như trên là cực khó và phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức, kinh nghiệm tài năng của người bào chế.
 • Nếu chỉ sản xuất theo các bài thuốc trong sách, trên mạng thì tác dụng chỉ na ná như nhau, khó mà có được sản phẩm hiệu quả vượt trội. Đó là lý do mà thị trường thuốc Đông y tràn lan các sản phẩm tác dụng không rõ rệt hoặc không đủ hiệu quả thay thế tân dược.

Sự khác biệt của sản phẩm Nhất Nhất

Thái y viện:

Là nơi chịu trách nhiệm chẩn trị, kê đơn, bào chế dược liệu, đảm bảo việc chữa bệnh cho vua, hoàng tộc và các đại thần. Đây là nơi làm việc của các Ngự y - thầy thuốc của vua.

Cung đình Ngự y mật phương luôn được coi là “Quốc bảo

Hiệu quả trong Đông y, ngoài thành phần, dùng thuốc hơn nhau ở phương thức bào chế, sao tẩm để giảm tính độc, tính hàn tà, nhiệt thực quá mức, đồng thời làm tăng dược tính của dược liệu.

Phương pháp bào chế muốn hiệu nghiệm cốt ở chỗ vừa đủ, non quá thì khó kiến hiệu, già quá thì mất khí vị, cắt, thái dày hay mỏng, sao già hay non cũng phải vừa chừng. Bào chế các vị thuốc, phát triển thành các bài thuốc hiệu nghiệm thực sự là điều cực khó mà rất hiếm người làm được. Chỉ có các Ngự y tài năng thiên bẩm, kinh nghiệm phong phú mới có thể làm tốt được.

bai-thuoc-cho-phu-nu-tien-man-kinh
Bài thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh (một số chữ được làm mờ để giữ bí mật)

Ngự y mật phương là tập hợp các phương pháp bào chế, các bài thuốc linh nghiệm nhất do các Ngự y trong Thái y viện sáng tạo ra, chỉ dành riêng cho vua, hoàng tộc và các đại thần chỉ được lưu giữ ở Thái y viện và cấm lưu truyền ra ngoài và luôn được coi là “Quốc bảo”. Xem thêm tại đây!

Dược Phẩm Nhất Nhất tiếp cận được Ngự y mật phương

trải qua nhiều biến động của lịch sử, điều không may là một số ít bài thuốc Ngự y mật phương đã thất truyền, nhưng điều may mắn là phần lớn các bài thuốc Ngự y mật phương còn được lưu giữ bởi nhiều nguồn khác nhau.

Nhờ những nỗ lực phi thường, sự may mắn tột cùng và có cả cơ duyên trời cho, Dược Phẩm Nhất Nhất đã tiếp cận được các bộ sách da dê nguyên bản và phần lớn các bài thuốc và phương pháp bào chế trong Cung đình Ngự y mật phương, trong đó có các bài thuốc trị:

 • Đau đầu:
  bai-thuoc-dau-dau-nymp
 • Mất ngủ:
  bai-thuoc-mat-ngu-nymp
 • Bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh:
  bai-thuoc-bo-huyet-hoat-huyet-dieu-kinh
 • Bổ gan, giải độc:
  bai-thuoc-bo-gan-giai-doc-nymp
 • Chữa huyết áp cao:
  bai-thuoc-chua-huyet-ap-cao-nymp
 • Bổ tỳ:
  bai-thuoc-bo-ty-nymp

Xem thêm tại đây!

GMP-WHO là thực hành sản xuất tốt trong dược phẩm được ban hành bởi Tổ chức Y tế Thế giới năm 1968.

Đây là bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng dược phẩm khắt khe được ban ra để đảm bảo thuốc được sản xuất ra luôn có chất lượng ổn định đúng với tiêu chuẩn đã được đăng ký cho mọi lô sản phẩm. Chứng nhận GMP-WHO làm tăng uy tín của nhà sản xuất, giảm thiểu rủi ro mắc lỗi trong quá trình sản xuất.

Nhà máy Nhất Nhất đạt chuẩn GMP-WHO

Nhà máy Dược Phẩm Nhất Nhất có quy mô 10,000 m2 thoả mãn bộ quy tắc, tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức y tế Thế giới nên đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận đạt chuẩn GMP-WHO.

mat-tien-nha-may
Mặt tiền nhà máy
khu-che-xuat
Khu chế xuất
bao-phim-vien-nen
Bao phim viên nén
dap-vi
Dập vỉ
dong-chai
Đóng chai

Các sản phẩm được công ty sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang, thuốc bột, thuốc nước… theo công nghệ bào chế và quản lý chất lượng hiện đại, trên dây chuyền công nghệ GMP-WHO nên đảm bảo chất lượng chuẩn và đồng đều giữa tất cả các lô sản phẩm.

Đầu vào của nhà máy là nguồn dược liệu mà quá trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hái, vận chuyển, lưu kho, bảo quản được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP, GCP, GSP.

Tại đây, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc, thu mua, kiểm tra chất lượng khắt khe bởi phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo phải có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn Dược điển để làm nguyên liệu thuốc.

Các dược liệu bị ẩm, mốc, không đảm bảo hàm lượng hoạt chất, vẫn còn tồn dư các thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ loại bỏ khỏi nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo các thành phần của mọi sản phẩm Nhất Nhất đều là các thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ.

Các bài thuốc Ngự y mật phương mà Nhất Nhất tiếp cận được sáng tạo cách đây gần 200 năm và chỉ được bào chế thủ công cho rất ít người dùng. Ngày nay do môi trường sống, con người thay đổi nên không phải bài thuốc nào cũng giữ nguyên được hiệu quả kỳ diệu của nó. Đó là lý do các chuyên gia của Nhất Nhất đang nỗ lực bào chế theo các bài gốc trong Ngự y mật phương, thử nghiệm lâm sàng để đánh giá lại hiệu quả thực sự của từng bài thuốc rồi mới nghiên cứu, hiện đại hoá cách bào chế để có thể đưa vào sản xuất quy mô công nghiệp tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO cho hàng vạn, triệu người dùng.

Định nghĩa thuốc Đông y thế hệ 2:

Hội nghị Quốc tế về thảo dược tại Seoul năm 2013 định nghĩa: thuốc Đông y thế hệ 2 là thuốc điều trị chủ đạo, dùng cho bệnh nặng, cạnh tranh hiệu quả với tân dược, nhất là trong điều trị và hạn chế bệnh mạn tính.

Sản xuất theo Ngự y mật phương, tại nhà máy chuẩn GMP-WHO Dược Phẩm Nhất Nhất cho ra các sản phẩm đạt chuẩn Đông y thế hệ 2, hiệu quả thực sự, thậm chí vượt trội tân dược trong nhiều trường hợp.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng (được Bộ Y tế nghiệm thu): thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất hiệu quả vượt trội hoạt huyết dưỡng não Ginkgo Biloba nổi tiếng Thế giới của Pháp (Xem scan kết quả tại đây – nhất là phần bôi xanh)


Kết quả nghiên cứu lâm sàng (được Bộ Y tế nghiệm thu): thuốc Tonka của Nhất nhất (tên cũ là Bổ Gan Tiêu Độc Nhất Nhất) hạ men gan hiệu quả hơn Silymarin cho các bệnh nhân men gan ALT > 100 U/L. (Xem scan kết quả tại đây – nhất là phần bôi xanh)


Nhất Nhất được trao tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Nhờ hàng loạt các sản phẩm làm theo Ngự y mật phương, đạt chuẩn Đông y thế hệ 2, hiệu quả thực sự, thậm chí vượt trội tân dược trong nhiều trường hợp mà Dược Phẩm Nhất Nhất vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia Việt Nam (thuộc hệ thống giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương từ năm 1999 và là giải thưởng cao nhất về chất lượng, sản phẩm hàng hóa tại Việt Nam).

Giải thưởng xác nhận Dược Phẩm Nhất Nhất là nhà sản xuất các sản phẩm Đông y trị bệnh mạn tính uy tín hàng đầu Việt Nam.


Các Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Thương mại trao Giải vàng Chất lượng Quốc gia cho Dược Phẩm Nhất Nhất.

 • Cũng như các sản phẩm khác của Dược phẩm Nhất Nhất, được sản xuất theo Ngự y mật phương, tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO nên Viên chóng mặt Ngự y mật phương - Đông y thế hệ 2 hiệu quả thực sự.
 • Nhờ vậy mà Viên chóng mặt Ngự y mật phương - Đông y thế hệ 2 này đã chữa khỏi nhiều trường hợp chóng mặt mạn tính kéo dài nhiều năm, nhiều trường hợp chóng mặt đột ngột đang đi ngã lăn ra đường, thậm chí nhiều bệnh nhân chóng mặt rất nặng kèm nôn mửa phải nhập viện cấp cứu nhiều ngày mà không đỡ nhưng chỉ dùng sản phẩm 2-5 ngày là xuất viện được.

Quá trình cải thiện Chóng Mặt
Nhờ Viên chóng mặt Ngự y mật phương - Đông y thế hệ 2

1. Liều tấn công( trong 2 tuần)

Dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói.

 • - Nếu sản phẩm hợp với cơ địa của bạn (khoảng 90-95% các trường hợp) thì chỉ sau một vài ngày chóng mặt đã giảm rõ và sau 2 tuần chóng mặt, hoa mắt chỉ còn là quá khứ.
 • - Nếu sau 2 tuần mà tác dụng không rõ rệt, tức sản phẩm không hợp với bạn, bạn hãy ngưng dùng để tránh lãng phí (những hộp bao bì còn nguyên vẹn bạn được trả lại)

2. Liều bình thường(2-3 tháng)

Dùng ngày 1 lần, mỗi lần 1 gói.

 • Sau 2-3 tháng chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng và các triệu chứng kèm theo như ù tai, đau đầu, khó ngủ chỉ còn là quá khứ

Thực tế sử dụng

chỉ chực ngã, phải vịn, đứng một lúc mới đi được. Bà uống Viên chóng mặt Ngự y mật phương và chỉ sau 2 ngày chóng mặt, hoa mắt đã giảm rõ rệt. Sau đợt dùng 3 tháng, giờ dù có ngồi lâu nhưng khi đứng dậy là bà đi được ngay, không còn hoa mắt, chóng mặt nữa.
khiến anh khó chịu, đi đứng không vững, không dám đi xe máy vì sợ ngã. Chỉ sau 2 ngày dùng Viên chóng mặt Ngự y mật phương chóng mặt đã giảm hẳn. Anh tin tưởng uống 3 tháng, chóng mặt đã biến mất và chưa thấy tái phát.
nghiêng ngả, cảm giác như rơi tự do, choáng váng, nằm trên giường mà cứ ngước đầu lên là chóng mặt, quay cuồng, buồn nôn. Đã 8 ngày rồi mà bệnh vẫn không thuyên giảm nên bà dùng Viên chóng mặt Ngự y mật phương. Và thật kỳ diệu, sau 2 ngày dùng liều cao bà đã hết chóng mặt và được xuất viện. Bà tiếp tục dùng 3 tháng nữa để bệnh không tái phát.
rất nặng khiến ông mấy lần bị ngã xe máy giữa đường, suýt gặp tai nạn. Ông dùng Viên chóng mặt Ngự y mật phương và chỉ sau 2 ngày cường độ và tần suất các cơn chóng mặt đã giảm hẳn. Sau 3 tháng ông không còn bị các cơn chóng mặt nữa.
dù đã uống thuốc, dán miếng dán chống say xe. Cô uống Viên chóng mặt Ngự y mật phương thường xuyên và uống thêm một liều cao 5,6 giờ trước khi lên ô tô và thực sự hài lòng vì không say xe khi đi ô tô nữa.
Viên nén NHẤT NHẤT 6 - Dùng cho chóng mặt nhất là nặng, dai dẳng
230.000 VNĐ /hộp
10 gói x 16 viên

NSX: Dược phẩm Nhất Nhất Được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải vàng Chất lượng Quốc gia

BẠN ĐƯỢC HOÀN HÀNG nếu bao bì còn nguyên vẹn!

Các giấy phép liên quan

ptn-nn4-mat-ngu gpqc-mat-ngu-nn6

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

230.000 VND /hộp
FREESHIP ĐẶT HÀNG
BẠN ĐƯỢC HOÀN HÀNG nếu bao bì còn nguyên vẹn!
 
ĐƯỢC HOÀN HÀNG nếu bao bì còn nguyên vẹn!
FREESHIP toàn quốc
Lên đầu trang
Loading